Khai giảng lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên cho cán bộ, công chức cấp xã

29/07/2019 09:41 Số lượt xem: 231

Ngày 26/7, tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh, Sở Nội vụ phối hợp với Viện nghiên cứu Khoa học hành chính (Học viện Hành chính Quốc gia) tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên cho 105 cán bộ, công chức cấp xã, phường, thị trấn trong tỉnh. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Trọng Bình, Phó Giám đốc Sở Nội vụ; Tiến sĩ Nguyễn Minh Sản, Phó Viện trưởng Viên nghiên cứu Khoa học hành chính.

Đ/c Nguyễn Trọng Bình, Phó Giám đốc Sở phát biểu khai giảng.

Khóa học diễn ra trong 2 tháng, các học viên được tiếp cận 16 chuyên đề như: Tổ chức bộ máy hành chính Nhà nước; đạo đức công vụ; quản lý tài chính trong cơ quan hành chính nhà nước; cải cách hành chính nhà nước... Qua đó, trang bị, cập nhật, nâng cao kiến thức, kỹ năng, phương pháp và thái độ thực thi nhiệm vụ, công vụ của cán bộ, công chức; góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức chuyên nghiệp, có phẩm chất và năng lực, thành thạo về nghiệp vụ chuyên môn đáp ứng yêu cầu đổi mới và hội nhập quốc tế. Đồng thời, khóa bồi dưỡng sẽ chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, công chức đáp ứng các quy định theo tiêu chuẩn ngạch công chức hiện giữ.

Ngoài ra, điểm mới trong chương trình bồi dưỡng ngạch chuyên viên, các học viên được trao đổi thẳng thắn những kỹ năng về quản lý thời gian, kỹ năng giao tiếp hành chính, làm việc nhóm, kỹ năng thu thập và xử lý thông tin, kỹ năng lập và quản lý hồ sơ …

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, đồng chí Nguyễn Trọng Bình, Phó Giám đốc Sở Nội vụ mong muốn các học viên tham gia khóa học sẽ thu hoạch được nhiều kiến thức kỹ năng cơ bản trong thực hiện nhiệm vụ và kinh nghiệm trong việc chỉ đạo, điều hành, tham mưu trong công tác lãnh đạo, quản lý.

Kết thúc, các học viên sẽ được nhận chứng chỉ QLNN chương trình  chuyên viên.

Dương Huyền Trang