Đại hội Chi bộ Ban Tôn giáo, nhiệm kỳ 2017 - 2020 thành công tốt đẹp

14/07/2017 17:31 Số lượt xem: 166

Thực hiện Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam; Các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo Đại hội Chi bộ của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và Đảng ủy Sở Nội vụ; Kế hoạch của Chi bộ Ban Tôn giáo lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 - 2020; Sáng nay 14/7, Chi bộ Ban Tôn giáo đã tiến hành Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 – 2020.

Các Đoàn thể Sở tặng hoa chúc mừng Tân Chi ủy Ban Tôn giáo khóa V, nhiệm kỳ 2017-2020.

Hiện nay, Chi bộ Ban Tôn giáo có 8 đảng viên (6 nam, 2 nữ) trong đó: đảng viên chính thức: 07 đồng chí, đảng viên dự bị: 01 đồng chí. Trình độ chuyên môn: thạc sỹ: 03 đồng chí (chiếm tỷ lệ 37,5%), đại học: 05 đồng chí (chiếm tỷ lệ 62,5%); Trình độ lý luận chính trị: Sơ cấp: 01 đồng chí (chiếm tỷ lệ 12,5%), trung cấp: 01 đồng chí (chiếm tỷ lệ 12,5%), cao cấp: 06 đồng chí (chiếm tỷ lệ 75%).

Nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Sở và tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, Chi bộ đã tập trung thực hiện tốt các quy định của Pháp lệnh Tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định số 92/2012/NĐ-CP và Quyết định số 11/2009/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bắc Ninh; tham mưu UBND tỉnh và lãnh đạo Sở, phối hợp với các ngành chức năng triển khai tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động tôn giáo; công tác tuyên truyền phổ biến CSPL của Đảng, Nhà nước về Tín ngưỡng tôn giáo cho chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo, ...; công tác chính trị tư tưởng; công tác xây dựng Đảng; xây dựng chính quyền đoàn thể xã hội được coi trọng; các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, Nghị quyết của Chi bộ đều được hoàn thành. 100% đảng viên đủ tư cách và hoàn thành tốt nhiệm vụ, Chi bộ - Cơ quan - Công đoàn được cấp trên đánh giá xếp loại "Trong sạch vững mạnh".

Bên cạnh những kết quả đạt được, Chi bộ còn một số tồn tại sau: việc kiểm tra, giám sát đảng viên chưa sâu, vẫn còn mang tính hình thức; tính chủ động trong công việc, kinh nghiệm, năng lực thực tiễn còn hạn chế; việc đấu tranh phê bình và tự phê bình trong sinh hoạt đảng còn chưa mạnh dạn; vai trò hoạt động của đoàn thể còn chung chung, chưa rõ nét,… Nhiệm kỳ tới, Chi bộ tập trung quán triệt sâu sắc đường lối đổi mới của Đảng, các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng ủy cấp trên; phát huy tinh thần dân chủ, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ được giao; thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng, chỉnh đốn đảng theo NQTW4 khóa XI; tích cực hưởng ứng cuộc vận động "Học tập và học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh; chính quyền - công đoàn đạt vững mạnh, cơ quan đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; công sở văn hóa; 100% cá nhân đạt lao động tiên tiến; 20% trở lên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, phấn đấu trong nhiệm kỳ tới kết nạp 1 đảng viên.

Kết thúc, Đại hội bầu ra Chi ủy khóa V, nhiệm kỳ 2017-2020 gồm 2 đồng chí: Đồng chí Đinh Xuân Vịnh, Trưởng ban Tôn giáo tái đắc cử chức Bí thư Chi bộ, đồng chí Chu Quang Hảo, Phó Trưởng ban tái đắc cử chức Phó Bí thư Chi bộ.

Đinh Tiến Dũng

Đã truy cập : 41620136