Đại hội Công đoàn Sở Nội vụ, nhiệm kỳ 2017-2022

26/08/2017 12:16 Số lượt xem: 289

Chiều ngày 25/7, Sở Nội vụ tổ chức đại hội Công đoàn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017-2022.

Ban lãnh đạo Đảng ủy Sở tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn khóa mới.

Hiện nay Công đoàn Sở Nội vụ có 90 đoàn viên, chiếm 100% số cán bộ, công chức, viên chức, hợp đồng lao động trong cơ quan; trong đó có 43 đoàn viên nam (chiếm 47,8%), 47 đoàn viên nữ (chiếm 52,2%) và 66 đoàn viên là đảng viên (chiếm 73,3%). Trình độ chuyên môn: thạc sỹ: 21 đồng chí, chiếm 23,4%; đại học: 57 đồng chí, chiếm tỷ lệ 63,3%; cao đẳng, trung cấp: 12 đồng chí, chiếm 13,3%. Trình độ lý luận: cử nhân và cao cấp: 25 đồng chí, chiếm 27,7%; Trung cấp và tương đương 38 đồng chí, chiếm 42,2%.

Với tinh thần làm việc trách nhiệm, Đại hội đánh giá cao những kết quả mà Công đoàn Sở Nội vụ nhiệm kỳ 2012-2017 đã đạt được. Các chỉ tiêu do Đại hội nhiệm kỳ IX đều đạt, vượt kế hoạch như: 100% đoàn viên được tham gia học tập chủ trương Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; 100% đoàn viên hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn; cơ quan đạt văn hoá; 100% đạt gia đình văn hóa; tỷ lệ đoàn viên tham gia đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, lý luận chính trị đều vượt so với kế hoạch; Trong công tác phát triển đoàn viên, Công đoàn đã bồi dưỡng đề nghị kết nạp 20 đoàn viên ưu tú vào đảng và giới thiệu 25 đoàn viên công đoàn đi học lớp đối tượng kết nạp đảng. Chất lượng hoạt động công đoàn luôn được nâng lên cả nội dung và hình thức, đặc biệt là phòng trào thể dục, thể thao, văn hóa, văn nghệ phát triển mạnh mẽ: năm 2013 tham gia hội thi “Tiếng hát dâng người” đạt giải nhì, năm 2015 tham gia văn nghệ “Vững niềm tin theo Đảng” có 02 tiết mục đạt giải A, 01 tiết mục đạt giải B, 01 tiết mục đạt giải C và đạt giải nhì toàn đoàn, năm 2017 tham gia hội thi với chủ đề “Chào mừng Đại hội các đoàn thể nhiệm kỳ 2017-2022” có 02 tiết mục đạt giải A, B và đạt giải nhì toàn đoàn, giải nhất cuộc thi nấu ăn chủ đề “bữa cơm gia đình”, thường xuyên giao lưu bóng đá với các đơn vị trong tỉnh, tỉnh bạn và Bộ Nội vụ… Các cuộc vận động như: Xây dựng nhà Đại đoàn kết, Quỹ Phụ nữ nghèo, Quỹ vì người nghèo, Quỹ đền ơn đáp nghĩa, ùng hộ đồng bào miền Trung bị bão lụt, ủng hộ quỹ Trái tim cho em, ủng hộ chương trình Nghĩa tình Hoàng Sa – Trường Sa… đã thu hút 100% cán bộ, đoàn viên tham gia ủng hộ với tinh thần trách nhiệm cao. Tổ chức cho cán bộ, đoàn viên đi trao đổi, học tập kinh nghiệm tại các tỉnh: Cao Bằng, Lạng Sơn, Thanh Hóa, Hải Phòng, Hà Giang…thăm hỏi tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng do Sở Nội vụ phụng dưỡng. Bên cạnh đó, Công đoàn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý nhà nước, quản lý xã hội, chăm lo đời sống, bảo vệ hợp pháp quyền và lợi ích chính đáng của cán bộ công chức, viên chức, người lao động.

Nhiệm kỳ 2017 - 2022, Công đoàn Sở Nội vụ phấn đấu 100% đoàn viên công đoàn được tham gia học tập, nghiên cứu các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết Đại hội Công đoàn cấp trên. 100% đoàn viên công đoàn thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế, quy định của công đoàn và cơ quan. Hằng năm, trên 90% đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, trong đó trên 15% đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua các cấp; trên 95% đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu đoàn viên công đoàn xuất sắc; trên 83% tổ công đoàn đạt danh hiệu Tổ công đoàn xuất sắc. 100% đoàn viên tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện do cơ qua và công đoàn các cấp phát động.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Thì, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh và đồng chí Nguyễn Trọng Tân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nội vụ đều ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua và đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới cần tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động của tổ chức Công đoàn bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, tích cực hướng hoạt động vào việc chăm lo cải thiện điều kiện làm việc và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của đoàn viên; gắn chặt các hoạt động Công đoàn với nhiệm vụ chính trị chuyên môn của cơ quan, thi đua hoàn thành xuất sắc hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022.

Kết thúc, đại hội bầu 9 vào Ban chấp hành công đoàn, gồm 5 đồng chí chính thức và 1 đồng chí dự khuyết đi dự đại hội công đoàn cấp trên và thông qua Nghị quyết nhiệm kỳ tới

Nguyễn Hằng

Trực tuyến : 2085