Đại hội Hội Cựu chiến binh Sở Nội vụ nhiệm kỳ 2017-2022 thành công tốt đẹp

04/05/2017 19:38 Số lượt xem: 602

Vừa qua, được sự đồng ý của Đảng ủy và Ban Giám đốc Sở Nội vụ, Hội Cựu chiến binh Sở Nội vụ tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017 – 2022, nhằm đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2012 - 2017, trên cơ sở đó xây dựng phương hướng, nhiệm vụ và những giải pháp thực hiện công tác Hội Cựu chiến binh nhiệm kỳ mới; bầu Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2017 – 2022 và bầu đại biểu đi dự Đại hội Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan tỉnh.

Hội Cựu chiến binh Sở Nội vụ hiện có 8 đồng chí đều là nam giới, trong đó có 01 đồng chí từ Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh chuyển về sinh hoạt cùng, 6/8 hội viên của Hội là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, 03 đồng chí tham gia cấp ủy, 01 đồng chí giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở, 01 đồng chí giữ chức Chánh thanh tra Sở, 01 đồng chí giữ chức Phó Chi cục trực thuộc Sở, 01 đồng chí giữ chức Trưởng phòng thuộc Chi cục.

Nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo của Hội CCB khối các cơ quan Tỉnh, sự quan tâm lãnh đạo của Đảng ủy Sở, Hội CCB Sở đã đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu, đổi mới trong các hoạt động nên đã đạt được kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực công tác, hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Hội CCB Sở nhiệm kỳ 2012-2017 đề ra. Thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Tích cực tham gia xây dựng bảo vệ sự đoàn kết nội bộ cơ quan, thực hiện quy chế dân chủ, giữ vững ổn định chính trị ở cơ sở, góp phần bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền và bảo vệ chế độ XHCN.

Phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, trong nhiệm kỳ tới, Hội xác định nhiệm vụ là: Trung thành - đoàn kết - gương mẫu - đổi mới; tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ XHCN, bảo vệ nhân dân là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu của Hội; Nâng cao tinh thần tự lực tự cường, tích cực tham gia giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; Xây dựng Hội trong sạch vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Đổi mới, nâng cao nội dung, phương thức và hiệu quả hoạt động của Hội; chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của CCB, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Với những kết quả đạt được, 5 năm liền Hội CCB Sở đạt danh hiệu thi đua “Hội CCB trong sạch vững mạnh xuất sắc”; tập thể Hội được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, bằng khen của Bộ Nội vụ, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; Giấy khen của Hội CCB cấp trên…Nhiệm kỳ qua, Hội có 01 đồng chí đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua toàn quốc, 01 hội viên được tặng Huân chương lao động hạng nhì, 01 hội viên được tặng huân chương lao động hạng ba…

Với tinh thần dân chủ, tập trung và trí tuệ cao, Đại hội đã bầu ra chức danh Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội CCB Sở. Đồng chí Nguyễn Duy Bình, Chánh Thanh tra Sở tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội CCB Sở nhiệm kỳ 2017-2022.

Nguyễn Hằng