27/08/2019 15:54 Số lượt xem: 115

Sáng 24/8, Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thị xã Từ Sơn trọng thể tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm tái lập huyện, nay là thị xã Từ Sơn (01/9/1999 - 01/9/2019). Đến dự và chúc mừng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thị xã Từ Sơn có các đồng chí: Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hương Giang, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng đảng bộ và nhân dân thị xã Từ Sơn

Sau 20 năm xây dựng và phát triển (1/9/1999 – 1/9/2019), Từ Sơn đã đạt được những thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội. Đến nay, cơ cấu kinh tế của thị xã Từ Sơn có sự thay đổi rõ rệt với tỷ trọng ngành công nghiệp xây dựng 70,5%, dịch vụ 28%; nông nghiệp còn khoảng 1,5%. Mức tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm trên 10%, thu ngân sách luôn vượt chỉ tiêu đề ra. Kết cấu hạ tầng đô thị, nông thôn được đầu tư xây dựng đồng bộ, hoàn chỉnh theo hướng văn minh, hiện đại, tạo đà cho công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, phát triển thương mại, du lịch, văn hóa, y tế, giáo dục, an sinh xã hội. Thu nhập bình quân đầu người năm 2018 ước đạt 124,1 triệu đồng, (tương đương 5.374 USD, cao gấp hơn 2 lần bình quân cả nước); Tỉ lệ hộ nghèo chỉ còn 1,04%.

Công tác cải cách thủ tục hành chính được quan tâm thực hiện, đảm bảo công khai, minh bạch, tạo thuận lợi nhất cho tổ chức, cá nhân tham gia các dịch vụ công. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền và các đòan thể được tăng cường, nâng cao và đạt nhiều kết quả. Năm 2016, thị xã Từ Sơn là đơn vị đầu tiên của tỉnh được công nhận hoàn thành xây dựng Nông thôn mới. Đến năm 2018, thị xã Từ Sơn được công nhận đạt đô thị loại III trực thuộc tỉnh Bắc Ninh.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Quất ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tựu to lớn, toàn diện mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Từ Sơn đã đạt được trong 20 năm qua.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn, cùng với phát triển kinh tế, thị xã cần quan tâm hơn nữa đến công tác giữ gìn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống, vùng đất văn hiến, cách mạng và anh hùng; biến truyền thống, nền tảng văn hóa lịch sử, sự năng động, sáng tạo của người dân Từ Sơn thành động lực thúc đẩy phát triển kinh tế, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa thương mại, dịch vụ, xây dựng cảnh quan, hạ tầng đô thị văn minh hiện đại.

Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực quản lý, điều hành, xây dựng bộ máy chính quyền các cấp vững mạnh. Tập trung đầu tư cho phát triển giáo dục đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, coi đây là thế mạnh, là yếu tố quyết định trong quá trình phát triển. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương, thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tạo sự chuyển biến về đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và toàn xã hội. Đồng thời, chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp thị xã Từ Sơn nhiệm kỳ 2020-2025.

Thị xã Từ Sơn đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trong dịp kỷ niệm 20 năm tái lập.

Nhân dịp này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Từ Sơn vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Thị ủy, UBND thị xã Từ Sơn tặng Giấy khen cho 20 tập thể và 20 cá nhân có thành tích tiêu biểu, góp phần xây dựng và phát triển thị xã Từ Sơn giai đoạn 1999-2019 được UBND thị xã khen thưởng.

Vũ Hưng