05 tập thể có thành tích cao trong chỉ đạo sản xuất vụ Xuân năm 2020

05/06/2020 15:36 Số lượt xem: 321

Sáng 02/6, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh tổ chức triển khai công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020; Kế hoạch sản xuất vụ mùa năm 2020 và định hướng vụ Đông 2020-2021.

hủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể đạt thành tích cao trong chỉ đạo sản xuất vụ Xuân 2020.

Đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh; Đại tá Bùi Quang Khải, Phó Tham mưu trưởng Quân đoàn 2.

Năm 2020, thực hiện tốt phương châm “Phòng chống thiên tai chủ động, hiệu quả từ lực lượng xung kích cơ sở” nhằm giảm nhẹ đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Mục tiêu đặt ra là giữ vững hệ thống đê sông chính; Các tuyến đê bối kiên quyết không để vỡ đột ngột; Chủ động kịp thời tiêu nước đệm, bơm tiêu úng khi có mưa lớn xảy ra, hạn chế tối đa diện tích úng ngập trắng, đảm bảo an toàn cho sản xuất nông nghiệp và dân sinh kinh tế, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Vụ mùa năm 2020 và vụ Đông năm 2020-2021, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục chỉ đạo mở rộng tối đa diện tích lúa, cây trồng có năng suất, chất lượng, giá trị hàng hóa cao, phù hợp nhu cầu thị trường.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang yêu cầu các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố kiện toàn Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các cấp, xây dựng kế hoạch cụ thể, chặt chẽ, tránh tư tưởng chủ quan trước những diễn biến bất thường của thời tiết; Thường xuyên kiểm tra rà soát, đánh giá hiện trạng công trình chống lũ, chống úng, xác định các trọng điểm xung yếu, xây dựng phương án, chuẩn bị các điều kiện cần thiết với phương châm 4 tại chỗ; Chủ động ứng phó sự cố các cống dưới đê. Tổ chức thanh tra, kiểm tra chất lượng các công trình tu bổ, sửa chữa đê, kè, cống, các công trình thủy lợi. Đối với sản xuất vụ mùa năm 2020, yêu cầu ngành Nông nghiệp cần phối hợp chặt chẽ với các địa phương, các ngành liên quan trong việc tham mưu, chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện thắng lợi kế hoạch sản xuất vụ mùa và định hướng vụ Đông năm 2020; Đảm bảo điều tiết nước tưới tiêu hợp lý, không để xảy ra hiện tượng úng, hạn cục bộ; Tiếp tục nghiên cứu, tham mưu chính sách hỗ trợ để phù hợp với tình hình thực tế và khuyến khích nông dân đầu tư sản xuất; Theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến sinh vật hại để hướng dẫn nông dân phòng trừ kịp thời, hiệu quả; Đặc biệt lưu ý phòng chống Dịch tả lợn Châu Phi. Tăng cường thanh kiểm tra, quản lý chặt chẽ thị trường vật tư nông nghiệp không để nông dân mua phải hàng kém chất lượng.

Nhân dịp này, 05 tập thể có thành tích cao trong chỉ đạo sản xuất vụ Xuân năm 2020 đã được tặng thưởng với tổng số tiền là 280 triệu đồng; 05 tập thể và 05 cá nhân đã được tặng thưởng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo sản xuất vụ mùa, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019.

Vũ Hưng