07 tập thể và 08 cá nhân trong và ngoài ngành NHCSXH đã được Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh tặng thưởng Bằng khen

28/09/2017 13:32 Số lượt xem: 518

Ngày 27/9, tại Trung tâm Vă hóa Kinh Bắc Chi nhánh ngân Hàng Chính sách Xã hội  tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm hoạt động  giai đoạn 2002-2017.

Đ/c Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 07 tập thể có thành tích trong hoạt động tín dụng, chính sách trên địa bàn tỉnh.

Đến dự với Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh; Hà Sỹ Tiếp, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Bùi Quang Vinh, Phó Tổng giám đốc NHCSXH Việt Nam; Đại diện lãnh đạo HĐND, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh..

Đ/c Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng bằng khen cho 08 cá nhân có thành tích trong hoạt động tín dụng, chính sách trên địa bàn tỉnh.

Trong 15 năm qua, bám sát mục tiêu giảm nghèo và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, nhu cầu vay vốn ở địa phương; NHCHXH tỉnh đã tổng hợp, báo cáo và tham mưu cho các chương trình, kế hoạch của TW, mục tiêu giảm nghèo và phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Tổng nguồn vốn hoạt động của NHCSXH tỉnh đến 30-6-2017 đạt hơn 2.112.027 triệu đồng,  tăng 1.904.327 triệu đồng với tỉ lệ tăng trưởng là 13 lần so với đầu năm 2003. Lũy kế tổng doanh số cho vay đến nay đạt hơn 5.279 tỷ đồng, với 489.442 lượt hộ được vay vốn. Ngân hàng thực hiện đồng bộ các giải pháp quản lý nguồn vốn, từ khâu giải ngân, thu nợ, kiểm tra, giám sát… nên các chương trình tín dụng ưu đãi phát huy hiệu quả cao. Trong đó, chương trình cho vay hộ nghèo trong 15 năm có 183.378 lượt hộ được vay với doanh số là 1.851,6 tỷ đồng, trong đó hơn 55.000 lượt hộ thoát nghèo.

Các chương trình cho vay Giải quyết việc làm đã tạo việc làm cho 229 nghìn lao động; Chương trình tín dụng HSSV từ năm 2007 có hơn 60.000 lượt học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn để học tập; hơn 2.000 hộ nghèo được hỗ trợ vốn xây dựng nhà ở….

NHCSXH tỉnh đề ra mục tiêu đến năm 2020, 100% người nghèo và các đối tượng chính sách khác có nhu cầu và đủ điều kiện được tiếp cận các sản phẩm, dịch vụ do NHCSXH cung cấp; Giữ vững và nâng cao chất lượng tín dụng, hoàn thành 100% kế hoạch huy động được giao; Nâng cao hiệu quả hoạt động tại Điểm giao dịch xã…

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của NHCSXH tỉnh trong 15 năm qua; đồng thời yêu cầu thời gian tới NHCSXH tỉnh tiếp tục tranh thủ nguồn vốn của NHCSXH Việt Nam, kết hợp với nguồn vốn ngân sách địa phương  triển khai nhanh, kịp thời chính sách tín dụng của Chính phủ đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách xã hội. Không để xảy ra tiêu cực, lợi dụng chính sách làm thất thoát vốn của Nhà nước; Tham mưu, triển khai Nghị quyết số 54-2017-NQ-HĐND về việc mở rộng đối tượng và nâng mức cho vay từ nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác qua NHCSXH; Tranh thủ sự lãnh đạo của cấp uỷ Đảng và chính quyền các cấp, tăng cường phối hợp với các ngành chức năng và các tổ chức chính trị-xã hội trong công tác giảm nghèo bền vững và tạo việc làm cho các đối tượng chính sách. Tiếp tục thực hiện các giải pháp củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động. Thực hiện tốt công tác quản lý nguồn vốn, các quy trình nghiệp vụ vay vốn, bảo đảm công khai, minh bạch, cho vay đúng đối tượng, đúng mục đích, có hiệu quả góp phần bảo đảm an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới, sớm đưa Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Nhân dịp này, 07 tập thể và 08 cá nhân trong và ngoài ngành NHCSXH đã được Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh tặng thưởng Bằng khen về thành tích trong hoạt động tín dụng, chính sách trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2012 – 2016./.

Nguyễn Hữu Trường

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 1941

Đã truy cập : 42952923