Ban Tôn giáo thăm, tặng quà chức sắc, chức việc tiêu biểu nhân dịp Tết Tân Sửu 2021

04/02/2021 15:46 Số lượt xem: 206

Nhân dịp đón Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc, trong thời gian từ 20/01-28/01, Ban Tôn giáo tổ chức thăm, tặng quà chúc Tết một số chức sắc, chức việc tiêu biểu, có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Thăm, chúc mừng Hòa thượng Thích Thanh Dũng, Phó Pháp chủ, Chánh Thư ký HĐCM TW GHPGVN tại chùa Hàm Long, phường Nam Sơn, thành phố Bắc Ninh.

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Chu Quang Hảo, Quyền Trưởng ban, Ban Tôn giáo đã thông tin tới các vị chức sắc, chức việc cao tuổi về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và tình hình tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn tỉnh trong năm qua, trong đó đánh giá cao sự đóng góp tích cực của các tổ chức tôn giáo nhất là các hoạt động từ thiện nhân đạo. Đồng chí cũng ân cần thăm hỏi sức khỏe, tặng quà, gửi lời chúc thọ và mong muốn các vị chức sắc ngày càng có nhiều đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước theo phương châm “sống tốt đời, đẹp đạo”. Qua đây đồng chí cũng mong muốn rằng, với trách nhiệm của mình, các chức sắc, chức việc có uy tín sẽ là cầu nối giữa nhân dân, tín đồ theo đạo với cấp ủy, chính quyền địa phương, tuyên truyền để người dân chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh. Trước mắt là đồng hành cùng với các cấp, các ngành trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, phát huy tinh thần nhân văn, bác ái của các tôn giáo để có đóng góp thiết thực trong công tác phòng, chống dịch.

Thăm, chúc mừng các Linh mục hưu tại nhà dòng Bắc Ninh, thôn Từ Phong, xã Cách Bi, huyện Quế Võ, Bắc Ninh.

Các vị chức sắc đã xúc động gửi lời cảm ơn, sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các ngành, các cấp và đặc biệt là Ban Tôn giáo tỉnh luôn quan tâm, tạo điều kiện cho các tổ chức tôn giáo hoạt động. Các vị chức sắc, chức việc và các tổ chức tôn giáo đều hứa sẽ tích cực vận động bà con giáo dân, Tăng ni, Phật tử chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương. Đồng thời, cũng hứa sẽ chỉ đạo hướng dẫn chức sắc, chức việc, tín đồ tôn giáo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, các địa phương và ngành Y tế, góp phần ngăn chặn không để lây lan dịch Covid-19 trong cộng đồng.

Thăm chúc mừng Ni trưởng Thích Đàm Kính - Chùa Hồi Quan, thôn Hồi Quan, phường Tương Giang, thị xã Từ Sơn.

Thăm chúc mừng Ni trưởng Thích Đàm Chính - trụ trì chùa Thiên Tâm, thôn Tiêu Sơn, phường Tương Giang,thị xã Từ Sơn.

Bạch Hồng

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 7822

Đã truy cập : 45364816