Ban Tôn giáo tỉnh Bắc Ninh - Quỹ Thiện Tâm - Ban Trị sự Phật giáo và thăm, tặng quà Tết cho người nghèo trên địa bàn tỉnh

28/01/2019 09:59 Số lượt xem: 108

Hưởng ứng cuộc vận động do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và chính quyền các cấp phát động, từ ngày 21/01 đến 24/01, Ban Tôn giáo - Ban Trị sự Phật giáo tỉnh - Quỹ Thiện Tâm – tập đoàn VinGroup cùng một số cán bộ, nhân viên Tập đoàn Vincom - Chi nhánh Bắc Ninh  và chính quyền các cấp đã tổ chức thăm, tặng quà Tết cho người nghèo và một số đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Đ/c Đinh Xuân Vịnh - Trưởng Ban Tôn giáo tặng quà Tết cho các hộ nghèo tại Xã Hòa Long - tp Bắc Ninh.

Theo đó, mỗi xuất quà trị giá 600 nghìn đồng/xuất (bao gồm 500 nghìn đồng tiền mặt và 01 túi bánh, kẹo) được Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Ban trị sự phật giáo các huyện, thị xã, thành phố, Ban Tôn giáo tỉnh, chính quyền địa phương cùng một số cán bộ, nhân viên Tập đoàn Vincom - Chi nhánh Bắc Ninh đã trao cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh bao gồm: Xã Việt Đoàn và xã Hiên Vân (huyện Tiên Du) 112 xuất; Phường Ninh Xá, phường Đáp Cầu và xã Hòa Long (tp Bắc Ninh) 100 xuất; Phường Đồng Nguyên, phường Đông Ngàn, phường Trang Hạ (thị xã Từ Sơn) 107 xuất; Thị trấn Chờ và xã Văn Môn (huyện Yên Phong) 101 xuất; Xã Đào Viên và xã Ngọc Xá (huyện Quế Võ) 135 xuất; Xã An Thịnh và xã Trung Kênh (huyện Lương Tài) 157 xuất; Xã Hoài Thượng và xã Mão Điền (huyện Thuận Thành) 109 xuất; Một số hộ nghèo trên địa bàn 14 xã phường (huyện Gia Bình) 110 xuất; Các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (nạn nhân chất độc da cam, trẻ em tàn tật, mồ côi, ...) tại một số cơ sở từ thiện xã hội của các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh 69 xuất. Tổng số quà Ban Tôn giáo - Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, một số cán bộ, nhân viên Tập đoàn Vincom - Chi nhánh Bắc Ninh cùng chính quyền các cấp đã tặng là 1000 xuất quà trong đó Quỹ Thiện Tâm ủng hộ 400 triệu đồng và 1000 túi Bánh kẹo, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bắc Ninh ủng hộ 100 triệu đồng.

Dịp Tết năm nay là năm thứ 5 Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup, Ban Tôn giáo tỉnh, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh phối hợp với chính quyền các cấp địa phương trên địa bàn tỉnh tổ chức tặng cho người nghèo tại tỉnh Bắc Ninh.

Tặng quà Tết cho một số đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Nhà Tình thương Hương La - huyện Lương Tài.

Những phần quà tuy giá trị không lớn nhưng có ý nghĩa trong dịp Tết đến, Xuân về thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của Chính quyền, Giáo hội Phật giáo các cấp, các doanh nghiệp trong việc chăm lo đời sống cho những người nghèo và những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Từ đó, góp phần giúp các hộ nghèo, các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đón Tết thêm vui tươi, đầm ấm và phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Đinh Tiến Dũng