Bế giảng lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên cho cán bộ, công chức cấp xã

04/10/2019 14:14 Số lượt xem: 159

Sáng nay, tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh, Sở Nội vụ phối hợp với Viện nghiên cứu Khoa học hành chính (Học viện Hành chính Quốc gia) tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên cho 99 học viên (trong đó 86 cán bộ, công chức cấp xã và 13 học viên là viên chức đơn vị sự nghiệp). Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Trọng Bình, Phó Giám đốc Sở Nội vụ; Tiến sĩ Nguyễn Thị Hường, Phó Viện trưởng Viên nghiên cứu Khoa học hành chính.

Đ/c Nguyễn Trọng Bình, Phó Giám đốc Sở phát biểu tại Lễ Bế giảng.

Kết thúc khóa học kéo dài 2 tháng, các học viên đã được tiếp cận 16 chuyên đề như: Tổ chức bộ máy hành chính Nhà nước; đạo đức công vụ; quản lý tài chính trong cơ quan hành chính nhà nước; cải cách hành chính nhà nước... Qua đó, trang bị, cập nhật, nâng cao kiến thức, kỹ năng, phương pháp và thái độ thực thi nhiệm vụ, công vụ của cán bộ, công chức; góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức chuyên nghiệp, có phẩm chất và năng lực, thành thạo về nghiệp vụ chuyên môn đáp ứng yêu cầu đổi mới và hội nhập quốc tế. Đồng thời, khóa bồi dưỡng sẽ chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, công chức đáp ứng các quy định theo tiêu chuẩn ngạch công chức hiện giữ.

Trong quá trình học, các học viên thường xuyên trao đổi, thảo luận những kỹ năng về quản lý thời gian, kỹ năng giao tiếp hành chính, làm việc nhóm, kỹ năng thu thập và xử lý thông tin, kỹ năng lập và quản lý hồ sơ … và được đi nghiên cứu thực tế tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Phát biểu tại Lễ Bế giảng, đồng chí Nguyễn Trọng Bình, Phó Giám đốc Sở Nội vụ đề nghị sau khóa học, các học viên sẽ vận dụng có hiệu quả các kiến thức, kỹ năng đã tiếp thu được vào thực tiễn công tác lãnh đạo, quản lý trên từng lĩnh vực, tham mưu tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra.

Đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ và Học viện hành chính trao Bằng khen cho 10 học viên đạt loại giỏi.

Kết thúc, các học viên được nhận chứng chỉ bồi dưỡng ngạch chuyên viên. Kết quả cụ thể như sau: 10 học viên xếp loại giỏi (chiếm 10,2%); 87 học viên xếp loại Khá (chiếm 87,8%); 02 học viên xếp loại Trung bình (chiếm 2,0%).

Dương Trang