Gặp mặt truyền thống Hội Chiến sỹ Thành cổ Quảng trị năm 1972

16/09/2017 10:23 Số lượt xem: 441

Ngày 15/9,  Ban Vận động thành lập Hội Chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 tỉnh Bắc Ninh tổ chức gặp mặt truyền thống 45 năm sự kiện 81 ngày đêm Thành cổ Quảng Trị. Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến – Uỷ viên TƯ Đảng- Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh;  đồng chí Nguyễn Hữu Thành – UV BTV TU- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở Lao động Thường binh và Xã Hội, Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy, Tỉnh Đoàn... và hơn 400  hội viên chiến sỹ thành cổ.

Đ/c Nguyễn Hữu Thành – UV BTV TU- Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho 12 suất quà cho than nhân gia đình liệt sỹ.

Sau hơn 20 năm tái lập tỉnh Bắc Ninh với sự kiện Thành cổ Quảng Trị năm 1972 đã ghi vào lịch sử dân tộc Việt Nam, một mốc son chói lọi, biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Hiện nay, hàng trăm cán bộ, chiến sỹ quê hương Băc Ninh đã từng tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu nay trở về sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh, có gần 90% là thương binh, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam... nhiều người có cuộc sống rất khó khăn, hàng ngày vẫn phải chiến đấu với bệnh tật, ốm đâu với những vết thương cũ tái phát...

Tại buổi găp măt, các chiến sỹ Thành cổ đã cùng ôn lại những ngày tháng sống, chiến đấu bằng tinh thần thép để làm nên những trang sử vàng của dân tộc. Chỉ trong 81 ngày đêm, đế quốc Mỹ đã ném và bắn phá vào Thành cổ và vùng phụ cận gần 330.000 tấn bom đạn, tương đương với sức công phá của 7 quả bom nguyên tử mà Mỹ ném xuống Nhật Bản năm 1945. Cũng trong 81 ngày đêm đó, gần 16.000 chiến sỹ đã hy sinh, 8.000 người không thể tìm thấy thi thể. Trong sự ác liệt ấy, bộ đội ta vẫn ngoan cường dũng cảm, lớp trước ngã xuống, lớp sau xông tới.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đồng chí Nguyễn Hữu Thành – UV BTV TU- Phó chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những đóng góp to lớn của các chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, khẳng định Đảng và nhân dân luôn ghi nhớ công lao của các thế hệ đi trước. Đồng chí nhấn mạnh, những phẩm chất cách mạng anh hùng... của các chiến sỹ Thành cổ cần được phát huy hơn nữa để làm gương cho các thế hệ trẻ.

Nhân dịp này, Ban tổ chức trao tặng  01 suất quà cho Mẹ Việt Nam Anh Hùng và 25 suất quà cho thân nhân gia đình liệt sỹ là thương binh, bênh binh bị thương trong chiên dịch 81 ngày đêm bảo vệ Thị xã và Thành cổ Quảng trị.

Hoài Linh - TCBC

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 1338

Đã truy cập : 42946040