Giám đốc Sở Nội vụ yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức, viên chức phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp

05/02/2020 17:16 Số lượt xem: 302

Hiện nay, dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona (nCoV) gây ra có diễn biến nhanh, khó lường, do vậy, tại cuộc họp Đảng ủy Sở, Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Trọng Tân yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nghiêm túc thực hiện Công văn số 79-CV/TW ngày 29/01/2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng; Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020; Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh  về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona (nCoV) gây ra.

Đồng thời, đề nghị toàn thể cán bộ, công chức, viên chức nghiêm túc thực hiện theo hướng dẫn của Ngành Y tế: Thực hiện vệ sinh cá nhân; Rửa ta bằng xà phòng và nước sạch; Giữ nhà cửa sạch sẽ, thông thoáng; Che miệng, mũi khi ho, hắt hơi. Đeo khẩu trang ở nơi công cộng; Tập thể dục, ăn chín uống sôi và đủ chất để tăng cường sức khỏe; Tránh tiếp xúc với người có biểu hiện cúm; Đến ngay cơ sở y tế khi có biểu hiện: sốt, ho, khó thở…Hạn chế đến những nơi công cộng, đông người.

Giám đốc Sở Nguyễn Trọng Tân cũng đề nghị bộ phận Văn phòng nhanh chóng chuẩn bị  04 lọ xịt khuẩn tay nhanh đặt tại đầu mỗi tầng làm việc để cán bộ, công chức và người dân dùng khi đến làm việc.

Trong trường hợp phát hiện ra bản thân, người thân, bạn bè, hàng xóm hoặc đồng nghiệp có biểu hiện cúm, cần thông báo ngay đến số điện thoại của Đội cơ động phản ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona (nCoV) do Sở Y tế thành lập.

Danh sách tên và số điện thoại của Đội phản ứng nhanh, chống dịch bệnh nCoV

Sở Nội vụ

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 6130

Đã truy cập : 43676845