Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bắc Ninh đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì

14/10/2020 16:00 Số lượt xem: 96

Sáng 13/10, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Bắc Ninh tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020), đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì và trao giải Cuộc thi “Sáng tác các tác phẩm thơ và ca khúc về phụ nữ Bắc Ninh”.

Đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, thừa ủy quyền, tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhì cho Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh.

Cùng với phụ nữ cả nước, các thế hệ phụ nữ Bắc Ninh đã có những đóng góp cho sự phát triển của tỉnh nhà, làm rạng rỡ truyền thống cao đẹp của phụ nữ Bắc Ninh - Kinh Bắc. Trong những năm qua, các cấp Hội Phụ nữ Bắc Ninh luôn bám sát sự chỉ đạo của Trung ương Hội, sự lãnh, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự đồng tình ủng hộ, tạo điều kiện của các cấp, các ngành; luôn phát huy sự đoàn kết, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, năng động, sáng tạo trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện, kịp thời nắm bắt, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực, cách làm đa dạng đã có 16.978 gương điển hình phụ nữ tiêu biểu trong các phong trào thi đua được biểu dương, 709 phần việc tham gia xây dựng Nông thôn mới được các cấp Hội đăng ký và thực hiện hiệu quả, xây dựng 138 "Làng 3 sạch", 13 "Làng nông thôn mới" kiểu mẫu, trồng và chăm sóc 300km đường hoa, đường cây phụ nữ; quản lý trên 1.600 tỷ đồng tín chấp từ các ngân hàng cho 48.747 lượt hội viên phụ nữ vay vốn khởi nghiệp và phát triển kinh tế…

Với những kết quả đạt được, từ năm 2015 đến nay Hội LHPN tỉnh được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua, 4 năm liên tục được tặng cờ dẫn đầu phong trào thi đua của TƯ Hội, 4 lần được tặng cờ của UBND tỉnh và hôm nay Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh vinh dự được Chủ tịch nước khen tặng Huân chương độc lập hạng Nhì, TƯ Hội trao tặng Giải thưởng phụ nữ Việt Nam 2020 và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận những đóng góp của các cấp Hội phụ nữ tỉnh Bắc Ninh nói riêng và Hội LHPN Việt Nam nói chung đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Đồng thời, khẳng định: Trải qua 90 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, dưới sự chỉ đạo, định hướng của Trung ương Hội LHPN Việt Nam; sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Tỉnh ủy, Hội LHPN tỉnh đã luôn giữ vai trò là tổ chức tiêu biểu và đại diện cho quyền lợi và lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp phụ nữ. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, trong thời gian tới, các cấp Hội LHPN tỉnh cần làm tốt hơn nữa vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ bằng các hoạt động cụ thể. Trong đó có việc tập trung vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực tham gia đề xuất, giới thiệu nguồn nhân sự nữ tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; Phối hợp nâng cao năng lực cán bộ nữ, nữ ứng cử viên, nữ đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; Chỉ đạo tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII thành công tốt đẹp, đưa Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp vào cuộc sống.

Đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước đã quyết định tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhì cho Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bắc Ninh và Chủ tịch UBND tỉnh tặng thưởng Bằng khen cho 05 cá nhân là Nữ doanh nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong tham gia công tác Hội và phong trào thi đua của Phụ nữ giai đoạn 2015 - 2020./.

Lê Hoàng Cúc

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 9360

Đã truy cập : 43871759