Hội nghị công bố quyết định xác nhận phiên hiệu đơn vị thanh niên xung phong và đón nhận cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh Bắc Ninh

21/10/2019 14:11 Số lượt xem: 178

Ngày 18/10, tại hội trường tỉnh đoàn Bắc Ninh, Hội cựu thanh niên xung phong tỉnh đã tổ chức Hội nghị công bố quyết định xác nhận phiên hiệu đơn vị thanh niên xung phong và đón nhận cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh Bắc Ninh. Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.

Đ/c Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao “Cờ thi đua xuất sắc" cho Hội cựu thanh niên xung phong tỉnh.

Trong công cuộc xây dựng và bảo vệ biên giới phía Bắc thời kỳ 1976 – 1979, cùng với toàn quân, toàn dân, lực lượng thanh niên xung kích tỉnh Bắc Ninh với hơn 4.500 đội viên đã hăng hái tham gia làm nhiệm vụ, góp phần quan trọng phục vụ cho các lực lượng vũ trang, chiến đấu chống kẻ thù xâm lược và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực vào nhiệm vụ bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và vùng biên giới Tổ quốc.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ trở về địa phương, lực lượng TNXK tiếp tục tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế và mong muốn được đứng trong hàng ngũ của lực lượng TNXP Việt Nam. Mặc dù được kết nạp vào Hội cựu TNXP tỉnh, song lực lượng TNXK xây dựng và bảo vệ biên giới  thời kỳ 1976- 1979 vẫn chưa có phiên hiệu đơn vị TNXP. Hội cựu TNXP tỉnh đã hướng dẫn Ban liên lạc TNXK biên giới làm hồ sơ, thủ tục đề nghị Sở Nội vụ trình UBND tỉnh xem xét, giải quyết.

Ngày 05/9/2019, UBND tỉnh đã ra Quyết định số 1342/QĐ-UBND về việc xác nhận phiên hiệu đơn vị TNXP đã được thành lập và hoạt động trong các thời kỳ đối với đơn vị chưa được xác nhận phiên hiệu cho “Đoàn thanh niên xung phong bảo vệ biên giới tỉnh Bắc Ninh”.

Cũng tại Hội nghị này, UBND tỉnh đã tặng “Cờ thi đua xuất sắc’ cho Hội cựu thanh niên xung phong tỉnh để ghi nhận và biểu dương những kết quả Hội Cựu TNXP đã đạt được và đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh trong năm 2018.

Vũ Vân Anh

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 6396

Đã truy cập : 43748862