Hội nghị tọa đàm “Tăng cường vai trò của phụ nữ tham gia vào các vị trí lãnh đạo quản lý cấp ủy và cơ quan dân cử”

16/08/2019 10:16 Số lượt xem: 108

Ngày 14/8, tại Hôi trường Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tọa đàm với chủ  đề “Tăng cường vai trò của phụ nữ tham gia vào các vị trí lãnh đạo quản lý cấp ủy và cơ quan dân cử”. Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết TƯ Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hương Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh; thành viên Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh; lãnh đạo nữ thuộc các Sở, ban, ngành, đoàn thể và đơn vị của tỉnh. Đồng chí Nguyễn Trọng Tân, TUV, Giám đốc Sở Nội vụ có bài phát biểu tham luận quan trọng.

Toàn cảnh hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã khẳng định: trong những năm qua, công tác cán bộ nữ đã được cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh đặc biệt quan tâm và đạt được nhiều kết quả tích cực. Ngày càng có nhiều phụ nữ tham gia vào các lĩnh vực của đời sống xã hội và giữ những chức vụ quan trọng trong bộ máy chính quyền của tỉnh. Đồng chí đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận, làm rõ thực trạng công tác cán bộ nữ; đề xuất các giải pháp nhằm làm tốt hơn công tác cán bộ nữ trong thời gian tới, nhất là phát huy vai trò, sức sáng tạo của chị em phụ nữ trong việc tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, chương trình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã được nghe tham luận của các ngành về sự tham gia của phụ nữ vào lĩnh vực chính trị, vai trò của các ngành, đoàn thể trong việc tham mưu, triển khai công tác  cán bộ nữ trên địa bàn tỉnh.. Đồng chí Nguyễn Trọng Tân, TUV, Giám đốc Sở Nội vụ, Phó trưởng ban vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh đã tham dự toạ đàm với bài tham luận “Giải pháp nâng cao nhận thức về bình đẳng giới trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đào Hồng Lan đã ghi nhận và đánh giá cao tính thiết thực, ý nghĩa của buổi tọa đàm, đặc biệt trong thời kỳ chuẩn bị cho công tác nhân sự Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh cần đưa ra những giải pháp và nhiệm  vụ cụ thể nhằm đẩy mạnh các hoạt động thiết thực hơn nữa cho cán bộ nữ, từ đó, tiếp tục phát huy vai trò của phụ nữ nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong công cuộc đổi mới hiện nay.

Vũ Vân Anh

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 4649

Đã truy cập : 43521920