Hội nghị Tổng kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019 Ban trị sự GHPGVN tỉnh Bắc Ninh

06/08/2019 16:12 Số lượt xem: 138

Sáng 5/8, tại tổ đình Đại Thành (TP Bắc Ninh), Ban Trị sự  GHPGVN tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019. Tham dự Hội nghị có đại diện Ban Tôn giáo, Ban Dân vận tỉnh ủy, Công an tỉnh và thành viên Ban Trị sự  GHPGVN tỉnh Bắc Ninh.

Quang cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bắc Ninh nhận được sự chỉ đạo của thường trực HĐTS TW GHPGVN; Sự quan tâm, giúp đỡ, động viên của lãnh đạo Đảng, Chính quyền, các Ban ngành của tỉnh trong tổ chức các hoạt động Phật sự “Ích đạo, Lợi đời”. Một số kết quả đạt được như: Tổ chức tốt các hoạt động đón Tết cổ truyền của dân tộc; Các lễ hội truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc tại các Chùa; Đại Lễ tuần lâm tiểu tường Đại lão Hòa Thượng Thích Thanh Sam - Phó Pháp Chủ Hội Đồng Chứng Minh GHPGVN; Các hoạt động chào mừng Đại lễ Phật Đản PL2563 - DL2019 Vesak Liên Hợp Quốc tổ chức tại Chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam; Bổ nhiệm trụ trì, kiêm nhiệm và kế đăng trụ trì cho 8 Tăng Ni; Xây dựng, khôi phục và mở rộng nhiều Chùa trong đó có nhiều chùa là Di tích lịch sử cấp tỉnh; Tổ chức hoạt động tặng quà từ thiện xã hội với 1850 xuất quà, tiền mặt và xây nhà tình nghĩa trị giá 2525 triệu đồng cho các cá nhân và hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thiên tai lũ lụt, hộ nghèo trên địa bàn trong và ngoài tỉnh.

Các ý kiến thảo luận đều nhất trí với nội dung báo cáo tại hội nghị và tập chung về giải quyết các vấn đề còn vướng mắc, tồn tại như: Giải quyết một số đơn thư mâu thuẫn của sư trụ trì với một bộ phận nhân dân tại một số địa phương, vấn đề Sư trụ trì chưa đủ thủ tục, ... tại một số chùa trên địa bàn tỉnh, Tăng cường công tác phối hợp của Ban Trị sự với các Ngành, Nâng cao chất lượng hoạt động quản lý các hoạt động Phật sự của Ban Trị sự cấp tỉnh, cấp huyện.

Phương hướng, nhiệm vụ Phật sự trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019: Phát huy các kết quả đã đạt được, đẩy mạnh các hoạt động Phật sự như Tổ chức tốt các lớp An cư kiết hạ, Lễ Vu Lan báo hiếu năm 2019, các hoạt động từ thiện xã hội, ... Bên cạnh đó: Tăng cường sự phối hợp các Ban, Ngành, Đoàn thể trong công tác giải quyết các mâu thuẫn tôn giáo; Vận động Tăng Ni, tín đồ phật tử thực hiện tốt các chủ chương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, hoạt động theo Hiến chương của Giáo hội, không ngừng nâng cao trình độ, tích cực tham gia lao động sản xuất, xây dựng cảnh chùa ngày càng khang trang; Động viên tín đồ Phật tử hướng thiện, tu tập hoằng pháp và bài trừ các hoạt động mê tín, dị đoan,...

Đinh Tiến Dũng

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 7304

Đã truy cập : 43520391