Hội nghị tổng kết thực hiện Quy chế phối hợp trong lĩnh vực Thuế

18/05/2017 11:08 Số lượt xem: 714

Chiều ngày 17/5, tại Hội trường của Cục thuế tỉnh, Cục thuế tỉnh và Công an tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội  nghị tổng kết thực hiện Quy chế phối hợp trong đấu tranh phòng, chống các hành vi vi phạm và tội phạm trong lĩnh vực thuế năm 2016, phương hướng nhiệm vụ phối hợp năm 2017.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh tặng bằng khen cho 06 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp

Liên ngành Cục Thuế - Công an tỉnh thực hiện theo quy chế phối hợp số 1490/CTBN – CATBN ngày 28/8/2014 giữa Cục thuế tỉnh Bắc Ninh và Công an tỉnh Bắc Ninh về công tác phòng, chống các hành vi vi phạm và tội phạm trong lĩnh vực thuế. Trong những năm qua hai ngành đã tăng cường điều tra, xử lý và đưa ra xét xử nhiều vụ việc điển hình như: Phát hiện được 25 vụ liên quan đến các doanh nghiệp có hành vi vi phạm về trốn thuế, gian lận thuế, mua, bán, sử dụng trái phép hoá đơn giá trị gia tăng có tính chất nghiêm trong cần điều tra, xét xử theo quy định, để răn đe giáo dục, góp phần ngăn chặn, giữ vững kỷ cương pháp luật và đẩy lùi được loại hình tội phạm này.

Chất lượng phối hợp giữa hai ngành  trong việc phòng, chống và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về thuế trên địa bàn tỉnh được nâng lên. Trình độ chuyên môn nghiệp vụ và kinh nghiệm của đội ngũ cán bộ của hai ngành trong việc quản lý, điều tra, xử lý đối với các hiện tượng gian lận, trốn thuế được nâng cao hơn.  Từ đó Cơ quan thuế các cấp đã tăng cường, nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát ngay từ đầu đối với các doanh nghiệp mới thành lập, vì vậy cơ bản không phát sinh doanh nghiệp “ma” để đặt in hoá đơn và sử dụng bất hợp pháp.

Tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh đã biểu dương tinh thần phối hợp của hai ngành để quyết liệt điều tra làm rõ những vấn đề nổi cộm như gian nận, trốn thuế… Trong thời gian tới, đề nghị hai ngành bám sát triển khai đầy đủ, kịp thời các văn bản của cấp trên; Xây dựng lực lượng giỏi phối hợp giải quyết tốt các vấn đề phát sinh; đan xen trong công tác Thanh tra, kiểm tra...

Việc Nhà nước thực hiện các chính sách mở cửa, cải cách thủ tục hành chính đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp chủ động và tự chủ trong hoạt động kinh doanh, tăng sức cạnh tranh trong hội nhập. Thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý thuế, tạo môi trường kinh doanh ổn định, lành mạnh, đấu tranh có hiệu quả đối với các hành vi vi phạm pháp luật thuế, trốn thuế sẽ giữ nghiêm kỷ cương pháp luật và sự bình đẳng giữa các doanh nghiệp trong việc thực hiện nghĩa vụ đối với nhà nước.

Nhân dịp này Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 06 tập thể có thành tích xuất sắc trong việc phối hợp phòng, chống các hành vi vi phạm và tội phạm trong lĩnh vực thuế.

Trần Thị Thơ

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 2118

Đã truy cập : 42668745