Hội Người mù tỉnh Bắc Ninh tổ chức Đại hội, nhiệm kỳ 2017-2022

30/09/2017 09:16 Số lượt xem: 533

Từ ngày 27 đến 28/9, Hội Người mù tỉnh Bắc ninh tổ chức Đại hội Đại biểu khóa V nhiệm kỳ 2017- 2022. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Phong – TUV, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Ông Phạm Viết Thu- UVBTV, Chủ tịch Hội người mù Trung ương Hội Việt Nam, đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành đoàn thể, các nhà hảo tâm, cùng gần 300 hội viên/991 hội viên tham dự.

Đ/c Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho Hội Người mù tỉnh.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Người mù tỉnh Bắc Ninh đã triển khai thực hiện những mục tiêu cơ bản của Luật Người khuyết tật, Nghị quyết Đại hội VIII của Hội người mù Việt Nam, vận động cán bộ, hội viên “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo Chị thị số 05/CT-TƯ của Bộ Chính trị. Đây cũng là hướng đi đúng của Hội nhằm từng bước nâng cao đời sống người mù. Hiện nay toàn Hội hiện có 991 hội viên trên tổng số 1038 người mù ( trong đó có 524 nữ chiếm tỷ lệ 52,1%); thành lập mới 1 chi hội nâng tổng số lên 80 chi hội. Về công tác tổ chức, xây dựng Hội luôn được củng cố và phát triển như thành lập chi hội 100% chỉ tiêu; kết nạp hội viên mới đạt 190,3% vượt chỉ tiêu Đại hội IV đề ra; Về công tác đào tạo, tỉnh Hội đã mở được 10 lớp dạy tin học cho 100 lượt cán bộ, hội viên; 16 lớp học chữ và phục hội chức năng cho 140 lượt hội viên.Đặc biệt, trong năm 2014, Tỉnh hội tổ chức thi tin học cho người mù có 18 thí sinh và đã lựa chọn đoàn tham gia tin học toàn quốc do TW Hội phối hợp với Bộ Thông Tin và Truyền Thông tổ chức. Kết quả có 01 giải nhất. Trong công tác lao động sản xuất tạo việc làm và chăm sóc đời sống hội viên: Dịch vụ tẩm quất trở thành nghề mũi nhọn, doanh số sản xuất và dịch vụ tăng 1,5 lần và lương của người lao động tăng gấp 1,8 lần so với nhiệm kỳ trước; được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, đặc biệt với sự phấn đấu vươn lên của toàn Hội, hội viên đã phát triển kinh tế gia đình, đời sống được nâng lên. Thời điểm hiện tại Hội không còn hộ đói, giảm số hộ nghèo từ 31,8% xuống còn 16,2 trong toàn Hội. Có thể thấy, trong nhiệm kỳ qua, Hội người mù Tỉnh Bắc Ninh đã từng bước phát triển và đạt được những chỉ tiêu Đại hội nhiệm kỳ IV đã đề ra, một số điểm còn vượt mức kế hoạch. Đây là những thành tích đáng trân trọng và tự hào, là sự kế thừa và phát huy của các cán bộ Hội viên.

Đại hội thống nhất mục tiêu nhiệm kỳ 2017-2022: Đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động, đoàn kết khắc phục khó khăn, không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao năng lực công tác, nội dung phương thức, hiệu quả thực hiện các chương trình của TW Hội và Tỉnh. Phấn đấu vươn lên, tập trung xây dựng Hội vững mạnh vì “Hạnh phúc người mù”, thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội V...

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Phong, TUV, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những cố gắng của cán bộ, hội viên Hội người mù huyện trong nhiệm kỳ qua, đồng thời mong muốn nhiệm kỳ 2017 - 2022, Hội người mù tỉnh Bắc Ninh tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, động viên cán bộ, hội viên vươn lên trong cuộc sống, đoàn kết xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Đồng thời yêu cầu cấp hội tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động hướng về hội viên, thu hút hội viên tham gia vào tổ chức; cấp ủy đảng chính quyền cơ sở quan tâm tạo điều kiện giúp hội hoạt động hiệu quả hơn.

Đại hội đại biểu Hội người tỉnh Bắc Ninh đã biểu quyết bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 13 đồng chí và thông qua Nghị quyết cho cả nhiệm kỳ 2017 - 2022. Nhân dịp này Tỉnh hội, đã khen thưởng cho 36 tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng tổ chức Hội nhiệm kỳ qua.

Hoài Linh - TCBC

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 2847

Đã truy cập : 42980604