Huyện Thuận Thành tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

08/01/2019 16:50 Số lượt xem: 203

Ngày 8/1, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Thuận Thành tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh dự, chỉ đạo. Cùng dự có các đồng chí: Trần Thị Hằng, Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Ngô Tân Phượng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Cờ thi đua cho đơn vị

Năm 2018, Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện Thuận Thành đã tập trung chỉ đạo thực hiện thắng lợi và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra: Tổng sản phẩm địa phương năm 2018 đạt 5.956,089 tỷ đồng; tốc độ tăng trưởng đạt 10%, tăng 0,5 so với năm 2017, tăng 0,4 so với kế hoạch. Trong đó: khu vực nông, lâm, thủy sản tăng 2,5%; khu vực công nghiệp - xây dựng tăng 12%; khu vực dịch vụ tăng 9,6%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng…Thu nhập bình quân đầu người đạt 44,3 triệu đồng/năm (tăng 4,3 triệu đồng so với năm 2017, tăng 0,8 triệu đồng so với kế hoạch năm). tỷ lệ hộ nghèo còn 1,57%, giảm 0,35% so với năm 2017, vượt kế hoạch là 1,9%.

Ghi nhận những thành tích mà Nhân dân và cán bộ huyện Thuận Thành đạt được trong năm 2018, Chủ tịch UBND tỉnh Quyết định tặng thưởng danh hiệu Cờ thi đua của UBND tỉnh cho 01 tập thể; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 05 tập thể, 06 cá nhân, đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, và hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2018.

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã triển khai Kế hoạch năm 2019 với những phương hướng sau: Tập trung phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường theo hướng bền vững; Nâng cao thu nhập, chất lượng cuộc sống của nhân dân, đảm bảo an sinh và phúc lợi xã hội; Giữ vững ổn định chính trị; Xây dựng nền quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân vững mạnh, khu vực phòng thủ vững chắc. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương và đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao trách nhiệm người đứng đầu cũng như cả đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong thực hiện thực thi công vụ. Tập trung xây dựng Đảng, Chính quyền, MTTQ, các đoàn thể nhân dân thực sự trong sạch, vững mạnh. Thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, bố trí, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị đảm bảo hiệu lực, hiệu quả. Quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương./.

Bùi Thị Thục

Đã truy cập : 43102021