Khai mạc kỳ thi nâng ngạch từ chuyên viên lên chuyên viên chính tỉnh Bắc Ninh năm 2017

23/09/2017 18:18 Số lượt xem: 1120

Sáng 23/9, tại Trường Cao đẳng Nghề kinh tế kỹ thuật, UBND tỉnh tổ chức kỳ thi nâng ngạch công chức từ chuyên viên lên chuyên viên chính năm 2017. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Duy Thăng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ; Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hữu Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch HĐTNN, Nguyễn Trọng Tân, Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Chủ tịch HĐTNN.

 

Đ/c Nguyễn Trọng Bình, Phó Giám đốc Sở Nội vụ đọc các Quyết định thi nâng ngạch năm 2017.

Kỳ thi năm nay có 107 công chức đủ điều kiện dự đến từ các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và các huyện, thành phố tham dự kỳ thi. Theo chỉ tiêu của Bộ Nội vụ, năm 2017, tỉnh Bắc ninh được phân bổ 100 chỉ tiêu chuyên viên chính, nhiều nhất từ trước đến nay. Trong đó, có 22 nữ, 85 nam; 106 người là lãnh đạo từ cấp phòng trở lên và chỉ có 01 người là chuyên viên; thí sinh lớn tuổi nhất sinh năm 1960, trẻ tuổi nhất sinh năm 1982. Các thí sinh dự thi 4 môn, trong 02 ngày gồm: kiến thức chung; chuyên môn, nghiệp vụ; tin học; ngoại ngữ. Trong đó, môn kiến thức chung và ngoại ngữ thi viết; môn chuyên môn, nghiệp vụ và tin học thi trắc nghiệm.

Đ/c Nguyễn Hữu Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch HĐTNN phát biểu khai mạc kỳ thi.

Phát biểu khai mạc kỳ thi, Chủ tịch HĐTNN Nguyễn Hữu Thành, khẳng định: đây là lần đầu tiên kỳ thi nâng ngạch công chức từ chuyên viên lên chuyên viên chính được tổ chức tại tỉnh Bắc Ninh theo sự ủy quyền của Bộ Nội vụ. Kỳ thi nâng ngạch lần này là thước đo để đánh giá trình độ, năng lực của từng cán bộ, công chức để bố trí, sắp xếp đội ngũ cán bộ công chức của tỉnh đảm bảo đúng cơ cấu, vị trí công tác theo yêu cầu của công tác cán bộ trong giai đoạn hiện nay. Đây cũng là dịp để mỗi cán bộ công chức dự thi tự đánh giá bản thân, từ đó nâng cao ý thức sự nỗ lực học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ về mọi mặt để phụng sự nhân dân, phụng sự đất nước.

Đ/c Nguyễn Duy Thăng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ yêu cầu Hội đồng thi, Ban giám sát kỳ thi và 107 thí sinh thực hiên nghiêm túc nội dung, quy chế của kỳ thi để kỳ thi đạt kết quả cao nhất.

Tại buổi khai mạc kỳ thi, đồng chí Nguyễn Duy Thăng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ nhấn mạnh: việc Bộ Nội vụ ủy quyền cho tỉnh Bắc Ninh tổ chức kỳ thi nâng ngạch viên chức là một trong những giải pháp cải cách thủ tục hành chính đang được Bộ thực hiện trong thời gian qua. Đây là kỳ thi cạnh tranh, do vậy, đồng chí Thứ trưởng Bộ Nội vụ đã yêu cầu Hội đồng thi, Ban giám sát kỳ thi và 107 thí sinh thực hiên nghiêm túc nội dung, quy chế của kỳ thi để kỳ thi đạt kết quả cao nhất. Đồng thời, tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ cấp chiến lược, đủ năng lực, phẩm chất và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ. Qua thi tuyển, sẽ đánh giá đúng chất lượng, trình độ của cán bộ, công chức để sắp xếp đúng vị trí, năng lực nâng cao hiệu quả làm việc và tránh nhũng nhiễu khi giải quyết công việc với người dân và doanh nghiệp.

Toàn cảnh buổi khai mạc cuộc thi nâng ngạch.

Nguyễn Hằng

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 2821

Đã truy cập : 42980578