Khai mạc kỳ thi nâng ngạch từ chuyên viên lên chuyên viên chính tỉnh Bắc Ninh năm 2018

02/12/2018 09:54 Số lượt xem: 430

Sáng 1/12, tại Trường Cao đẳng Nghề kinh tế kỹ thuật, Bộ Nội vụ phối hợp với UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức kỳ thi nâng ngạch công chức từ chuyên viên lên chuyên viên chính năm 2018.  Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Duy Thăng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ; Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hữu Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch HĐTNN; Nguyễn Trọng Tân, Giám đốc Sở Nội vụ; Trần Trung Chính, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, thành viên HĐTNN.

Đ/c Trần Trung Chính, Phó Giám đốc Sở Nội vụ đọc các Quyết định thi nâng ngạch năm 2018.

Kỳ thi nâng ngạch công chức và thăng hạng viên chức hành chính năm 2018 của tỉnh Bắc Ninh có sự tham gia của 95 thí sinh, trong đó 82 thí sinh đăng ký thi nâng ngạch công chức và 13 thí sinh đăng ký thi thăng hạng viên chức. Theo chỉ tiêu của Bộ Nội vụ, năm 2018, tỉnh Bắc Ninh được phân bổ 70 chỉ tiêu chuyên viên chính. Đối với các trường hợp thi thăng hạng viên chức nếu đủ điều kiện sẽ được xét thăng hạng. Đây là lần thứ 2 tỉnh Bắc Ninh được Bộ Nội vụ ủy quyền tổ chức thi nâng ngạch tại tỉnh. Tham gia thi nâng ngạch chuyên viên lên chuyên viên chính, các thí sinh thi 4 môn: kiến thức chung; chuyên môn nghiệp vụ; tin học văn phòng và ngoại ngữ.

Đ/c Nguyễn Hữu Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch HĐTNN phát biểu khai mạc kỳ thi.

Phát biểu khai mạc kỳ thi, Chủ tịch HĐTNN Nguyễn Hữu Thành, khẳng định: đây là lần thứ hai  kỳ thi nâng ngạch công chức từ chuyên viên lên chuyên viên chính được tổ chức tại tỉnh Bắc Ninh theo sự ủy quyền của Bộ Nội vụ. Kỳ thi nâng ngạch lần này là thước đo để đánh giá trình độ, năng lực của từng cán bộ, công chức để bố trí, sắp xếp đội ngũ cán bộ công chức của tỉnh đảm bảo đúng cơ cấu, vị trí công tác theo yêu cầu của công tác cán bộ trong giai đoạn hiện nay. Đây cũng là dịp để mỗi cán bộ công chức dự thi tự đánh giá bản thân, từ đó nâng cao ý thức sự nỗ lực học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ về mọi mặt để phụng sự nhân dân, phụng sự đất nước.

Đ/c Nguyễn Duy Thăng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ yêu cầu Hội đồng thi, Ban giám sát kỳ thi và 95 thí sinh thực hiên nghiêm túc nội dung, quy chế của kỳ thi để kỳ thi đạt kết quả cao nhất.

Tại buổi khai mạc kỳ thi, đồng chí Nguyễn Duy Thăng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ nhấn mạnh: việc Bộ Nội vụ ủy quyền cho tỉnh Bắc Ninh tổ chức kỳ thi nâng ngạch viên chức là một trong những giải pháp cải cách thủ tục hành chính đang được Bộ thực hiện trong thời gian qua. Đây là kỳ thi cạnh tranh, do vậy, đồng chí Thứ trưởng Bộ Nội vụ đã yêu cầu Hội đồng thi, Ban giám sát kỳ thi và 98 thí sinh thực hiên nghiêm túc nội dung, quy chế của kỳ thi để kỳ thi đạt kết quả cao nhất. Đồng thời, tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ cấp chiến lược, đủ năng lực, phẩm chất và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ. Qua thi tuyển, sẽ đánh giá đúng chất lượng, trình độ của cán bộ, công chức để sắp xếp đúng vị trí, năng lực nâng cao hiệu quả làm việc và tránh nhũng nhiễu khi giải quyết công việc với người dân và doanh nghiệp.

Kỳ thi này cũng là dịp để mỗi cán bộ công chức dự thi tự đánh giá bản thân, từ đó nâng cao ý thức sự nỗ lực học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ về mọi mặt để phụng sự nhân dân, phụng sự đất nước.

Nguyễn Hằng