Khai mạc kỳ thi tuyển công chức năm 2019

19/01/2020 08:01 Số lượt xem: 748

Ngày 18/1, tại Trường THCS Suối Hoa (thành phố Bắc Ninh), Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh năm 2019 tổ chức khai mạc Kỳ thi tuyển công chức tỉnh Bắc Ninh. Đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh năm 2019; Nguyễn Trọng Bình, Phó Giám đốc Sở, Phó Chủ tịch Hội đồng thi tuyển công chức năm 2019 dự.

Đ/c Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh năm 2019 động viên các thí sinh trước giờ thi.

Năm 2019, Bắc Ninh có 44 chỉ tiêu tuyển dụng theo từng vị trí, việc làm tại các cơ quan, đơn vị, địa phương. Tham dự kỳ thi, toàn tỉnh có 201 thí sinh, trong đó có 5 thí sinh đủ điều kiện tuyển thẳng theo Nghị định số 140/2017/NĐ-CP của Chính phủ, 196 thí sinh có đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định. Việc thi tuyển thực hiện theo 2 vòng: Vòng 1, ngày 18-1, thi trắc nghiệm trên giấy với 3 môn: Kiến thức chung, ngoại ngữ, tin học (trừ trường hợp đủ điều kiện được miễn thi ngoại ngữ hoặc tin học). Vòng 2, thi môn nghiệp vụ chuyên ngành, dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 3 tới đây.

Giám thị hướng dẫn thí sinh ghi thông tin trên giấy thi.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh năm 2019 nhấn mạnh: Đây là lần đầu tiên Bắc Ninh tổ chức thi tuyển công chức, căn cứ vào chỉ tiêu biên chế, nhu cầu vị trí việc làm của từng cơ quan, đơn vị. Việc thi tuyển nhằm tuyển dụng bổ sung đội ngũ công chức đảm bảo có đầy đủ tiêu chuẩn về phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; am hiểu nghề nghiệp, chính sách pháp luật của Nhà nước và đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Đồng chí yêu cầu Hội đồng, Ban Giám sát, Ban Coi thi thực hiện tốt nhiệm vụ để việc tổ chức thi tuyển công chức thực hiện đúng theo các quy định hiện hành và quy chế ban hành kèm theo Thông tư số 13/2010/TT-BNV ngày 30/12/2010 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ, bảo đảm nghiêm túc, dân chủ, công khai, công bằng và chất lượng.

Nguyễn Hằng