Khai mạc kỳ thi tuyển giáo viên năm 2018

22/10/2018 11:25 Số lượt xem: 1798

Chiều 19/10, tại trường THPT Chuyên Bắc Ninh, Hội đồng thi tuyển giáo viên năm 2018 của tỉnh tổ chức khai mạc kỳ thi tuyển giáo viên mầm non, tiểu học và THCS năm 2018. Đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo. Phối hợp tổ chức kỳ thi này là Sở Nội vụ (chủ trì), Sở GD-ĐT, các huyện, thị xã của tỉnh và trường Đại học sư phạm Hà Nội.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh động viên các thí sinh bình tĩnh, tự tin làm bài thi hết khả năng của bản thân để đạt kết quả cao nhất.

Năm 2018 là năm đầu tiên tỉnh tổ chức thi tập trung (thay vì tổ chức tại các huyện, thị xã, thành phố như những năm trước), do vậy đã thu hút số lượng thi sinh dự thi đông nhất từ trước tới nay, với tổng số 2008 hồ sơ dự thi. Chỉ tiêu tuyển dụng lại rất thấp với 319 chỉ tiêu (mầm non 119 chỉ tiêu, tiểu học 157 chỉ tiêu, THCS 43 chỉ tiêu), là kỳ thi có tính cạnh tranh gay gắt, có vị trí việc làm 27 ứng viên lấy 1. Những thí sinh sau khi trúng tuyển phải chấp hành sự điều động, phân công của ngành chức năng đến các cơ sơ sở giáo dục thiếu giáo viên thuộc 6/8 địa bàn địa bàn cấp huyện (ngoại trừ thành phố Bắc Ninh và huyện Quế Võ) không có chỉ tiêu trong đợt tuyển dụng năm nay.

Đ/c Nguyễn Trọng Tân, TUV, Giám đốc Sở Nội vụ cho biết năm nay là năm đầu tiên tỉnh tổ chức thi tập trung.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh yêu cầu các thành viên hội đồng thi tuyển, ban giám sát, ban coi thi phải hiệp đồng tổ chức kỳ thi thật sự nghiêm túc, khách quan, công bằng, đúng quy định của pháp luật… nhằm lựa chọn được những ứng viên tiêu biểu nhất, bổ sung vào đội ngũ giáo viên của tỉnh, đáp ứng yêu cầu Đổi mới căn bản toàn diện GD-ĐT trong giai đoạn phát triển mới. Đồng thời, động viên các thí sinh bình tĩnh, tự tin làm bài thi hết khả năng của bản thân để đạt kết quả cao nhất. Đó chính là căn cứ để nhiều thí sinh, dù không trúng tuyển đợt này vẫn còn cơ hội vào biên chế vì đến cuối năm 2018, toàn tỉnh sẽ có khoảng 200 giáo viên mầm non, tiểu học và THCS nghỉ hưu, đội ngũ kế cận sẽ được tuyển dụng từ kết quả kỳ thi này, lấy điểm từ cao xuống theo đúng các vị trí việc làm.

Các thí sinh dự thi xem số báo danh.

Kỳ thi tuyển giáo viên mầm non, tiểu học và THCS năm 2018 của tỉnh diễn ra trong 2 ngày 20 và 21-10 với 5 môn: Ngày 20-10, sáng thi môn Kiến thức chung 120 phút; chiều thi môn Soạn giáo án 90 phút. Ngày 21-10, sáng thi môn Chuyên môn, nghiệp vụ 180 phút; chiều thi 2 môn Tiếng Anh 60 phút và Tin học văn phòng 30 phút.

Nguyễn Hằng