Khai mạc Kỳ thi tuyển giáo viên năm 2020

30/11/2020 09:03 Số lượt xem: 2016

Chiều 28/11, tại Trường THPT Chuyên Bắc Ninh, Sở Nội vụ tổ chức Khai mạc Kỳ thi tuyển giáo viên Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, giảng viên Cao đẳng Sư phạm năm 2020.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang phát biểu tại Lễ khai mạc.

Dự Lễ Khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ngô Văn Liên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Quốc Sửu, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội; Nguyễn Trọng Tân, TUV, Giám đốc Sở Nội vụ - Chủ tịch Hội đồng thi tuyển giáo viên 2020 và lãnh đạo một số Sở, ngành liên quan.

Kỳ thi tuyển giáo viên Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, giảng viên Cao đẳng Sư phạm năm 2020, toàn tỉnh tuyển dụng 1.525 chỉ tiêu giáo viên, trong đó: khối Mầm non là 802 chỉ tiêu, khối Tiểu học là 476 chỉ tiêu; khối THCS là 197 chỉ tiêu; khối giáo dục thường xuyên là 18 chỉ tiêu; khối THPT là 31 chỉ tiêu; khối Cao đẳng sư phạm 1 chỉ tiêu.

Tổng số thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi là 4.042 thí sinh. Sau khi Hội đồng xét duyệt điều kiện, tiêu chuẩn dự thi, có 50 thí sinh không đủ điều kiện, tiêu chuẩn dự thi và 24 thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ theo Nghị định số 140 và 3.947 thí sinh dự thi.

Kỳ thi diễn ra theo 2 vòng thi. Vòng 1 vào ngày 29/11/2020, thí sinh dự thi 03 môn thi: Kiến thức chung, Ngoại ngữ, Tin học.

Địa điểm thi (02 địa điểm): Tại Trường THPT Chuyên Bắc Ninh và THPT Hàn Thuyên Bắc Ninh.

Các thí sinh dự thi

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang nhấn mạnh, Kỳ thi tuyển giáo viên năm 2020 là kỳ thi đặc biệt quan trọng, không chỉ với các thí sinh dự thi mà còn đối với sự phát triển của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh nhà, được tổ chức tập trung ở cấp tỉnh nên số lượng thí sinh đăng ký dự thi lớn. Vì vậy, để công tác thi tuyển đảm bảo khách quan, công bằng, đúng quy định, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Hội đồng thi tuyển phối hợp với Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Ban giám sát, Ban coi thi, lực lượng an ninh rà soát kỹ tất cả các khâu từ in sao đề thi, coi thi, chấm thi, bảo đảm an ninh trật tự; đồng thời thực hiện nghiêm túc quy chế thi, khích lệ các thí sinh bình tĩnh, tự tin, nỗ lực hoàn thành các bài thi với kết quả cao nhất, nhằm lựa chọn những người thực sự có trình độ, năng lực chuyên môn theo tiêu chuẩn, chức danh nghề nghiệp, có phẩm chất đạo đức tốt, bổ sung đủ số lượng cho đội ngũ giáo viên ở các cấp học, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ giáo dục và đào tạo của tỉnh Bắc Ninh trong giai đoạn hiện nay./.

Nguyễn Dương