Khen thưởng đột xuất cho 02 doanh nghiệp và 06 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc

20/09/2017 16:22 Số lượt xem: 527

Tại phiên họp UBND tỉnh ngày 20/9, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh đã tặng thưởng Bằng khen cho 02 doanh nghiệp và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất và thực hiện nhiệm vụ được giao

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh tặng Bằng khen cho 02 doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất .

02 doanh nghiệp gồm: Công ty Cổ phần Đầu tư MTT Việt Nam, có trụ sở tại xã Nam Sơn, thành phố Bắc Ninh, do ông Nguyễn Văn Thân làm chủ, chuyên cung cấp cá giống. Ông Thân xuất thân từ một người nông dân thuần túy, do chịu khó tìm hiểu, học hỏi những công nghệ, kỹ thuật mới đã đưa ra thị trường những giống cá có chất lượng cao, không chỉ nuôi thả được trong môi trường Việt Nam mà còn được xuất khẩu sang nước ngoài. Và Công ty Cổ phần Catalan, có trụ sở tại xã Đông Thọ, huyện Yên Phong, chuyên về sản xuất gạch ốp lát. Trong những năm gần đây, Công ty đã đầu tư, áp dụng công nghệ cao để sản xuất vật liệu xây dựng. Kết quả mang lại không chỉ là chất lượng sản phẩm được nâng lên, doanh thu, lãi suất tăng mà sản phẩm còn được xuất khẩu sang thị trường nước ngoài và được đánh giá cao.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh tặng Bằng khen cho 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh cũng tặng Bằng khen cho 02 kíp mổ (06 Bác sỹ): kíp 1, gồm 03 bác sĩ: Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Trần Hoài Nam và Ngô Tuấn Tùng, Bác sĩ Khoa Phẫu thuật Thần kinh lồng ngực, Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Cụ thể, tháng 8/2017, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiếp nhận 01 bệnh nhân bị tai nạn giao thông: chấn thương sọ não, chấn thương đốt sống cổ, vỡ nát C4 và chèn tủy cổ. Đây là trường hợp chưa từng gặp tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Nhưng với bề dày kinh nghiệm, tay nghề chuyên môn vững vàng, kíp mổ đã phẫu thuật cắt thân đốt sống cổ, ghép xương mác tự thân thành công; kíp mổ thứ hai gồm 03 bác sĩ: Trịnh Đại Quang, Trưởng khoa Gây mê hồi sức; Phạm Văn Đạt, Phó trưởng Khoa Ngoại nhi – Liên chuyên khoa và Nguyễn Đăng Hào, khoa Ngoại nhi – Liên chuyên khoa, Bệnh viện Sản – Nhi Bắc Ninh. Cụ thể, ngày 02/9/2017, Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Bắc Ninh tiếp nhận 01 bệnh nhân nhi 01 ngày tuổi bị tắc ruột bẩm sinh. Các bác sĩ đã hội chẩn ca bệnh và đưa ra phương án phải phẫu thuật sớm (thời điểm vàng), nếu có chuyển lên tuyến trên thì nguy cơ tử vong rất cao. Với trách nhiệm, trình độ và lương tâm nghề nghiệp, kíp đã phẫu thuật thành công cho cháu bé.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao thành tích mà những tập thể và cá nhân trên đã đạt được. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh giao cho lãnh đạo các địa phương, đơn vị tiếp tục tìm kiếm, phát hiện, bồi dưỡng, đề nghị khen thưởng cho những tập thể, cá nhân thực sự tiêu biểu của đơn vị mình. Các cơ quan Báo Bắc Ninh, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh…  tiếp tục viết bài, xây dựng phóng sự để tuyên truyền, phổ biến các tấm gương điển hình tiên tiến. Qua đó, các phong trào thi đua, tinh thần yêu nước được lan tỏa, rộng khắp.

 

Lê Hoàng Cúc

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 1393

Đã truy cập : 42946089