Khởi công xây dựng ngôi Tam bảo chùa Rều

28/05/2019 10:57 Số lượt xem: 182

Ngày 26-5, Ban Quản lý Dự án khôi phục và xây dựng chùa Rều, khu phố Vĩnh Kiều 3, phường Đồng Nguyên (thị xã Từ Sơn) tổ chức lễ khởi công xây dựng ngôi Tam bảo.

Các đại biểu thực hiện nghi thức động xây dựng ngôi Tam bảo chùa Rều.

Chùa Rều được xây dựng vào thế kỷ XVII, thời Lê Trung Hưng. Chùa nằm bên dòng sông Tiêu Tương, là nơi tu tập Phật pháp của nhiều thế hệ tăng ni và sinh hoạt tâm linh của nhân dân, phật tử địa phương. Năm 1947, ngôi chùa bị thực dân Pháp san lấp để xây dựng đồn bốt. Hiện nay, chỉ còn lại nền móng cũ.

Theo Dự án đầu tư xây dựng, chùa mới có tổng diện tích gần 4.000 m2 với nhiều công trình, hạng mục gồm: Tam bảo, tam quan, nhà thờ Tổ, thờ Mẫu, khu tự viện,... Dự án chia thành nhiều giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 là xây dựng ngôi Tam bảo với kinh phí hơn 14 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa kêu gọi công đức của phật tử, nhân dân và các nhà hảo tâm.

Theo Mai Phương (BBN)