Lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Bắc Ninh thăm và chúc mừng Phật đản PL.2564 - DL.2020

06/05/2020 18:15 Số lượt xem: 221

Chiều ngày 5/5, đồng chí Nguyễn Trọng Tân, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nội vụ dẫn đầu đoàn đại biểu đại diện Sở Nội vụ, Ban Tôn giáo đã đến thăm và chúc mừng BTS Phật giáo tỉnh nhân dịp Đại lễ Đaị lễ Phật Đản PL.2564 - DL.2020.

Lãnh đạo Sở Nội vụ tặng hoa chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh.

Cùng đi có các đồng chí Trần Trung Chính, Phó giám đốc Sở; Đồng chí Chu Quang Hảo, Quyền Trưởng Ban, Ban Tôn giáo. Tiếp đoàn, có Thượng tọa Thích Thanh Phụng, Ủy viên TW HĐTS Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh cùng các vị trong thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh.

Nhân dịp Đại lễ mừng Phật đản PL.2564 - DL.2020, đồng chí Nguyễn Trọng Tân đã chuyển lời thăm hỏi chúc mừng tới toàn thể các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức tăng ni, trong GHPGVN tỉnh Bắc Ninh cùng toàn thể tín đồ Phật tử mùa Phật đản an lành, hạnh phúc. Đồng chí ghi nhận và đánh giá cao Phật giáo Bắc Ninh đã thực hiện nghiêm túc các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, các chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Ninh và các ngành chức năng trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Các chùa đã tạm dừng tổ chức các lễ hội truyền thống, các hoạt động tập trung đông người,…  Bên cạnh đó, nhiều hoạt động từ thiện xã hội đã được tổ chức nhằm chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh. Đại Lễ Phật đản năm nay cũng được tổ chức với quy mô phù hợp với tình hình dịch bệnh, tiếp tục thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của UBND tỉnh về hạn chế tập trung đông người, có cách thức sinh hoạt tôn giáo phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo an toàn cho các tăng, ni và đồng bào Phật tử, góp phần đẩy lùi dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Đồng thời, mong muốn Phật giáo Bắc Ninh tiếp tục thực hiện tốt hoạt động Phật sự, góp phần vào thực hiện các Nghị quyết của tỉnh tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh Nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí đã tặng lẵng hoa chúc mừng và có lời thăm hỏi các Hòa Thượng, Ni trưởng, Thượng toạ, Ni sư, Đại đức tăng, ni trong BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh nhân mùa Phật Đản PL.2564-DL.2020.

Thượng tọa Thích Thanh Phụng, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh cảm ơn những lời chúc tốt đẹp của lãnh đạo Sở Nội vụ, Ban Tôn giáo đến Phật giáo Bắc Ninh, cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ và tạo điều kiện của lãnh đạo Sở Nội vụ, Ban Tôn giáo trong các hoạt động Phật sự, các hoạt động xã hội và từ thiện trên địa bàn tỉnh. Thượng tọa cũng cho biết, trong điều kiện Đại dịch Covid-19 năm nay, Phật giáo Bắc Ninh đã nghiêm túc thực hiện các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Ninh trong công tác phòng chống Đại dịch.

Đoàn đại biểu thành kính dâng hương bạch Phật và tham gia nghi lễ tắm Phật kính mừng Đức Phật đản sinh, tưởng nhớ công ơn của Đức Phật và cầu cho quốc thái dân an, hòa bình hạnh phúc. Cùng ngày, đoàn đại biểu của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh và Công an tỉnh cũng đã đến thăm tặng quà động viên chúc mừng Ban Trị sự phật giáo tỉnh nhân dịp Đại lễ Đaị lễ Phật Đản PL.2564 - DL.2020.

Tiến Dũng

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 5561

Đã truy cập : 43676799