Lãnh đạo Sở thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Uyên

25/07/2017 14:20 Số lượt xem: 470

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, sáng nay 25/7, đoàn cán bộ Sở Nội vụ tỉnh đã tổ chức đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Uyên tại thôn Xuân Dương, xã Vạn Ninh, huyện Gia Bình.

Lãnh đạo Sở, Công đoàn, Đoàn Thanh niên ân cần thăm hỏi, động viên để mẹ sống vui, sống khỏe.

Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Uyên năm nay đã 87 tuổi. Mẹ có 2 con trai là liệt sỹ: Nguyễn Hồng Khoát hy sinh năm 1973 trong kháng chiến chống Mỹ và liệt sỹ Nguyễn Hồng Kháng, hy sinh năm 1979 trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Hiện tại, mẹ ở với con trai trưởng là ông Nguyễn Xuân Khái, xã Vạn Ninh, huyện Gia Bình. Được sự quan tâm của các ngành, các cấp cũng như chính quyền địa phương, đặc biệt là đơn vị trực tiếp nhận phụng dưỡng mẹ là Sở Nội vụ, mẹ được chăm sóc chu đáo, ổn định về cuộc sống vật chất và tinh thần. Mặc dù tuổi cao, nhưng hiện tại sức khỏe mẹ vẫn tương đối tốt và minh mẫn.

Tại chuyến thăm, lãnh đạo Sở, Công đoàn, Đoàn Thanh niên đã ân cần thăm hỏi, động viên mẹ và gia đình vượt qua những đau thương mất mát trong những năm tháng chiến tranh để sống vui, sống khỏe. Đồng thời, bày tỏ sự tri ân, biết ơn đối với mẹ và những anh hùng liệt sỹ đã hi sinh vì nền hòa bình, độc lập của dân tộc. Những hi sinh, mất mát đó sẽ luôn là động lực để lớp người hôm nay phấn đấu làm việc, lao động, tiếp tục xây dựng đất nước nói chung, tỉnh Bắc Ninh nói riêng, ngày một giàu, đẹp.

Bạch Hồng

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 1373

Đã truy cập : 42946046