Lễ Công bố Quyết định Bổ nhiệm trụ trì Chùa Phúc Hưng

13/11/2018 14:52 Số lượt xem: 189

Sáng ngày 11/11 (tức ngày 5/10 năm Mậu Tuất), tại chùa Phúc Hưng (thôn Việt Hưng, xã Việt Thống, huyện Quế Võ) tổ chức Lễ Công bố Quyết định bổ nhiệm trụ trì Chùa Phúc Hưng, thôn Việt Hưng, xã Việt Thống, huyện Quế Võ.

Đ/c Trần Trung Chính, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tặng hoa chúc mừng tân trụ trì.

Đồng chí Trần Trung Chính, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bắc Ninh dự và tặng hoa chúc mừng.

Chùa Chùa Phúc Hưng, thôn Việt Hưng, xã Việt Thống, huyện Quế Võ là ngôi chùa nhỏ, cổ kính được khai sơn từ khi thành lập làng, gắn liền với đời sống tâm linh của người dân thôn Việt Hưng. Do chiến tranh tàn phá, cùng với sự phong hóa của thời gian, chùa Phúc Trung tuy đã được nhân dân nhiều lần tôn tạo nhưng đã bị xuống cấp trầm trọng, dột ướt khi mưa nắng. Được sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương, sự đồng thuận của nhân dân phật tử địa phương đã mời Tỳ khưu ni Thích Nữ An Thảo về chùa để lo việc phật sự cho nhân dân. Tỳ khưu ni Thích Nữ An Thảo đã dâng lên phát nguyện xây dựng chùa Chùa Phúc Hưng ngày càng khang trang, tố hảo, thực hiện hiện đúng hiến chương của Giáo hội và pháp luật của Nhà nước phát triển các hoạt động Phật sự, hướng dẫn nhân dân Phật tử địa phương hướng thiện, ... được nhân dân, phật tử địa phương quý mến.

Tỳ khưu ni Thích Nữ An Thảo (thế danh: Võ Thị Nga) sinh năm 1982, hộ khẩu thường trú: tổ 9, KV5, phường An Tây, thành phố Huế, Thừa Thiên Huế. Trước tu học tại chùa Pháp Long, khu phố 3, phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi lễ, đại đức Thích Thanh Sơn, Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh thay mặt cho Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh đã trao Quyết định Bổ nhiệm trụ trì Chùa Phúc Hưng cho Tỳ khưu ni Thích Nữ An Thảo. Đồng thời, đại đức mong muốn sau khi bổ nhiệm, các cấp chính quyền địa phương tạo thuận duyên cho tân trụ trì trong các hoạt động Phật sự, trụ trì sẽ gây dựng hoạt động tu tập, hoằng pháp tại chùa Phúc Hưng ngày càng phát triển.

Đinh Tiến Dũng

Đã truy cập : 43002033