05/06/2019 09:24 Số lượt xem: 410

Tối 4/6, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh trọng thể tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” và trao Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới. Các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Chu Văn Yêm, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hương Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, các sở, ngành, đoàn thể tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố dự.

Thừa ủy quyền, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh trao Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới của Thủ tướng Chính phủ cho 2 huyện Quế Võ và Gia Bình.

Thực hiện Quyết định số 1847/QĐ-TTg ngày 27/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án Văn hóa công vụ, UBND tỉnh đã xây dựng Kế hoạch số 150/KH-UBND triển khai Quyết định của Thủ tướng và Kế hoạch số 153/KH-UBND về việc tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”. Việc tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của các cấp ủy đảng, chính quyền và toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp; tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính, quy tắc ứng xử; đảm bảo trách nhiệm, minh bạch trong thực thi nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu phục vụ nhân dân.

Các đồng chí lãnh đạo T.Ư và tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân.

Phát biểu phát động phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh khẳng định, tỉnh Bắc Ninh luôn xác định, xây dựng văn hóa công sở chính là yêu cầu của cải cách công vụ, cải cách hành chính. Bởi đây là yếu tố góp phần tạo nên nề nếp làm việc khoa học, có kỷ cương, dân chủ, tạo được sự đoàn kết và chống bệnh quan liêu, cửa quyền. Vì vậy mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai đồng bộ các quy định về văn hóa công sở, phát động phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp, thiết thực, góp phần hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi mỗi cán bộ, công chức, viên chức hãy phát huy tinh thần tự tôn, đoàn kết, chung sức, thể hiện văn hóa, trí tuệ, bản lĩnh, thi đua thực hiện văn hóa công sở, đạo đức công vụ, dốc lòng, dốc sức kiến tạo và phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Tại buổi lễ, 71 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị 09 của Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước các cấp đã vinh dự nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới cho huyện Quế Võ và huyện Gia Bình.

Nguyễn Hằng

Đã truy cập : 43520369