Nhiều tập thể có thành tích xuất sắc được khen thưởng tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2020

09/01/2021 23:09 Số lượt xem: 69

Ngày 07/01, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (thành phố Bắc Ninh), Tỉnh ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ - Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố và lãnh đạo chủ chốt cấp xã trong toàn tỉnh.

Năm 2020, cùng các địa phương trong cả nước, Bắc Ninh chịu ảnh hưởng sâu rộng của đại dịch COVID-19; Tuy nhiên, nhờ sự vào cuộc quyết liệt, với tinh thần đoàn kết, thống nhất, quyết tâm cao của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, giám sát của HĐND, chỉ đạo, điều hành quyết liệt của UBND tỉnh, cùng sự cố gắng nỗ lực của các cấp, ngành, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân, tỉnh Bắc Ninh đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trên các lĩnh vực, triển khai hiệu quả chủ đề năm “Bắc Ninh Đoàn kết - Đổi mới - Tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp; tiếp tục thực hiện hiệu quả Đề án tổng thể bảo vệ môi trường”. Tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy kinh tế phát triển. Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tăng 1,36% so với năm 2019; thu nhập bình quân đầu người đạt 79,9  triệu đồng/năm, tăng 8,1% so với năm 2019; giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 1,3 triệu tỷ đồng, tăng 2,19%; xuất khẩu hàng hóa đạt 38,9 tỷ USD; thu hút đầu tư nước ngoài thêm 967 triệu USD; thu ngân sách Nhà nước đạt 30.547 tỷ đồng, vượt 4,2% dự toán; 94/94 xã và các huyện, thị xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới… Văn hóa, giáo dục, y tế có nhiều chuyển biến tích cực; an sinh xã hội được bảo đảm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,04%; cải cách hành chính có nhiều đổi mới; an ninh - quốc phòng được giữ vững; công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội tiếp tục được quan tâm, củng cố. Đặc biệt, tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 bảo đảm đúng 4 nội dung và tỷ lệ, cơ cấu.

Năm 2021, với chủ đề “Đoàn kết-Sáng tạo-Trách nhiệm-Nêu gương; tập trung phòng, chống dịch COVID-19; phát triển kinh tế-xã hội bền vững; tổ chức thành công cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026”, tỉnh phấn đấu một số chỉ tiêu chủ yếu: Tổng sản phẩm kinh tế (GRDP) tăng 4%-5%; GRDP bình quân đầu người đạt 149,4 triệu đồng/người; tổng kim ngạch xuất nhập khẩu 68,8 tỷ USD, trong đó xuất khẩu đạt 36,5 tỷ USD; tổng thu ngân sách nhà nước 27.839 tỷ USD; tỷ lệ chất thải rắn sinh hoạt tại đô thị được thu gom, xử lý đạt 90%, tại nông thôn đạt 70%; 80% tổ chức cơ sở Đảng trở lên xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 80% trở lên; 85% trở lên tổ chức chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội đạt vững mạnh.

Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc được các cấp, ngành khen thưởng, trong đó: có 03 Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Bằng khen; 31 tập thể được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh./.

Bùi Thị Thục