Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup; Ban Tôn giáo tỉnh; Ban Trị sự Phật giáo tỉnh thăm, tặng quà Tết cho người nghèo và người có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh

17/01/2020 14:50 Số lượt xem: 162

Hưởng ứng cuộc vận động do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và chính quyền các cấp phát động, từ ngày 13/01 đến 16/01, được sự ủng hộ của Quỹ Thiện Tâm - tập đoàn VinGroup, Ban Tôn giáo tỉnh và Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã tổ chức tặng quà Tết cho người nghèo và người có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Đại diện Ban Tôn giáo; Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; Tập đoàn Vingroup tặng quà Tết cho một cho các hộ nghèo tại xã Tam Sơn.

Theo đó, mỗi xuất quà trị giá 600 nghìn đồng/xuất (bao gồm 500 nghìn đồng tiền mặt và 01 túi quà) đã được trao cho các hộ nghèo và một số đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Bao gồm: Xã Nội Duệ và xã Phú Lâm (huyện Tiên Du) 134 xuất; Phường Võ Cường, phường Đáp Cầu (tp Bắc Ninh) 121 xuất; Phường Đình Bảng, xã Phù Chẩn, xã Tam Sơn, xã Tương Giang (thị xã Từ Sơn) 109 xuất; Xã Đông Tiến, xã Dũng Liệt, xã Yên Trung (huyện Yên Phong) 138 xuất; Xã Phượng Mao, xã Bồng Lai, xã Đại Xuân, xã Mộ Đạo, xã Việt Thống (huyện Quế Võ) 145 xuất; Xã Phú Hòa, xã Chung Chính, thị trấn Thứa, xã Phú Lương (huyện Lương Tài) 164 xuất; Xã Hà Mãn, xã Song Liễu, xã Ngũ Thái, xã Thanh Khương, xã Trí Quả, xã Xuân Lâm (huyện Thuận Thành) 152 xuất; Xã Đại Bái, xã Quỳnh Phú, xã Xuân Lai (huyện Gia Bình) 150 xuất; Các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt (trẻ em mắc bệnh Đao, tự kỷ, tàn tật, bại liệt, mồ côi, cơ nhỡ ...) tại một số cơ sở từ thiện xã hội của các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh 85 xuất.

 Tổng số quà đã tặng là 1.198 xuất quà. Đây là năm thứ 6, Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup, Ban Tôn giáo tỉnh, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh phối hợp với chính quyền các cấp địa phương trên địa bàn tỉnh tổ chức tặng cho người nghèo tại tỉnh Bắc Ninh.

Những phần quà tuy giá trị không lớn nhưng có ý nghĩa trong dịp Tết đến, Xuân về thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của Chính quyền, Giáo hội Phật giáo các cấp, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trong việc chăm lo đời sống cho những người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, góp phần giúp họ thêm vui tươi, đầm ấm và phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Đinh Tiến Dũng

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 6419

Đã truy cập : 43748878