Sẽ thí điểm tập sự thứ trưởng nữ dưới 40 tuổi

31/10/2018 08:49 Số lượt xem: 281
Bộ trưởng Bộ Nội vụ vừa có báo cáo gửi Quốc hội và các Đại biểu Quốc hội về việc thực hiện Nghị quyết số 113/2015/QH13 về hoạt động giám sát chuyên đề và hoạt động chất vấn.

Báo cáo về chế độ thực tập, tập sự lãnh đạo quản lý, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân cho biết, Ban Cán sự đảng Bộ Nội vụ đã xây dựng Đề án thí điểm thực hiện chế độ thực tập, tập sự lãnh đạo quản lý trình Bộ Chính trị.

Nội dung Đề án theo hướng làm rõ quyền hạn và mối quan hệ của của người tập sự với lãnh đạo cơ quan, đơn vị nơi thực tập; làm rõ giá trị pháp lý của các quyết định quản lý của tập sự khi được người đứng đầu giao nhiệm vụ tổ chức, điều hành.

Các nội dung tập sự cần được xây dựng thành bản mô tả công việc làm căn cứ để xây dựng các tiêu chí đánh giá kết quả tập sự.

Ngoài ra, Đề án bổ sung quy trình, thủ tục bổ nhiệm người tập sự; làm rõ về việc đưa ra khỏi quy hoạch đối với người không đạt yêu cầu tập sự, không hoàn thành chế độ tập sự.

Đồng thời, bổ sung làm rõ mối quan hệ giữa quy hoạch - tập sự - thí điểm thi tuyển chọn lãnh đạo để có sự gắn kết giữa các đề án bảo đảm sự thống nhất liên thông.

Đến nay, Bộ Nội vụ đã tiếp thu, hoàn thiện và trình Bộ Chính trị Đề án này. Trong đó, xác định đối tượng thí điểm tập sự lãnh đạo, quản lý được thực hiện với các chức danh quản lý, lãnh đạo cấp phó: Thứ trưởng và tương đương; Phó Tổng cục trưởng; Phó Cục trưởng; Phó Vụ trưởng và tương đương; Phó Giám đốc sở và tương đương.

Tiêu chuẩn, điều kiện thực hiện tập sự về độ tuổi đối với nam dưới 45 và nữ dưới 40. Các cán bộ này phải thuộc diện quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; có 3 năm liên tiếp tính đến thời điểm xem xét thực hiện tập sự lãnh đạo quản lý hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên…

Theo vietnamnet.vn

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 3989

Đã truy cập : 43121143