Sở Nội vụ đạt giải Nhì Hội thi Tin học trẻ tỉnh Bắc Ninh năm 2019

31/05/2019 16:02 Số lượt xem: 260

Ngày 30/5, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội thi Tin học trẻ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XVI - năm 2019. Sở Nội vụ tham gia Hội thi với 03 đồng chí.

Hội thi có 114 thí sinh tham gia.

Tham gia Hội thi có 114 thí sinh là cán bộ, công chức trẻ và học sinh khối THPT, THCS, Tiểu học được lựa chọn từ Hội thi cấp huyện, thị xã, thành phố. Các thí sinh tham gia tranh tài ở 5 bảng thi: Bảng A – Khối Tiểu học; Bảng B – Khối THCS; Bảng C – Khối THPT; Bảng D (gồm D1, D2, D3) – Khối cán bộ, công chức trẻ và Bảng E – Phần mềm sáng tạo.

Đối với khối học sinh, các thí sinh tham gia 02 phần thi: Lý thuyết và thực hành. Năm nay, các thí sinh thi trắc nghiệm và thực hành ứng dụng trên máy tính, sử dụng ngôn ngữ lập trình Logo và bổ sung lựa chọn nội dung sử dụng ngôn ngữ lập trình kéo thả Scratch, Free Pascal để giải các bài toán.

Đối với khối cán bộ, công chức trẻ, các thí sinh thi thực hành sử dụng các phần mềm, kỹ năng công nghệ thông tin để viết báo cáo, thống kê, tổng hợp số liệu phục vụ công tác chuyên môn nghiệp vụ, cải cách thủ tục hành chính trong các cơ quan Nhà nước.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 51 giải cho các thí sinh tham dự gồm: 6 giải Nhất, 13 giải Nhì, 13 giải Ba, 19 giải Khuyến khích. Trong đó, giải Nhất khối Tiểu học giành cho thí sinh Nguyễn Tá Quang Minh, lớp 5A1, Trường Tiểu học thị trấn Hồ số 1 (huyện Thuận Thành); khối THCS cho Nguyễn Mạnh Dũng, học sinh lớp 8C, Trường THCS Tiên Du; khối THPT cho Cao Phan Thái, học sinh lớp 12 Tin Trường THPT Chuyên Bắc Ninh.

Khối cán bộ, công chức trẻ tỉnh, giải Nhất khối cơ quan cấp tỉnh thuộc về Trần Danh Sơn, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn; Giải Nhất khối cơ quan cấp huyện thuộc về Nguyễn Đình Kiên, thành phố Bắc Ninh; giải Nhất cấp xã thuộc về Vũ Thị Thúy, huyện Gia Bình. Sở Nội vụ có 02 đồng chí: Nguyễn Thị Ngọc Mai, Trung tâm Lưu trữ lịch sử đạt giải Nhì; Nguyễn Trọng Dương, Văn phòng Sở Nội vụ đạt giải Ba khối cơ quan cấp tỉnh.

Hội thi Tin học trẻ tỉnh Bắc Ninh được tổ chức thường niên nhằm phát hiện, bồi dưỡng tài năng tin học trẻ. Đồng thời, khuyến khích, động viên đoàn viên, thanh thiếu nhi trong tỉnh tích cực thi đua, học tập, nghiên cứu và ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập, công tác và đời sống xã hội. Qua Hội thi cũng lựa chọn các thí sinh xuất sắc nhất tham gia Hội thi “Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXV năm 2019” và Hội thi “Tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc lần thứ VII năm 2019”./.

Trọng Dương