Sở Nội Vụ chúc mừng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh nhân dịp Lễ Vu Lan báo hiếu PL.2564-DL.2020

01/09/2020 17:35 Số lượt xem: 289

Đại Lễ Vu lan là một Lễ lớn của Phật giáo diễn ra vào tuần rằm tháng 7 Âm lịch hàng năm để bày tỏ lòng hiếu thảo tri ân và báo ân với các đấng sinh thành. Chiều ngày 1/9 (tức ngày 14 tháng 7 năm Canh Tý) , đ/c Nguyễn Trọng Tân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ đã dẫn đầu đoàn đại biểu Sở Nội Vụ, Ban Tôn giáo đến thăm hỏi và tặng hoa chúc mừng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh nhân dịp Lễ Vu Lan báo hiếu PL.2564-DL.2020.

Đ/c Nguyễn Trọng Tân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ tặng hoa chúc mừng Lễ Vu Lan báo hiếu PL.2564-DL.2020

Tiếp đoàn, thay mặt Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Thượng tọa Thích Thanh Phụng cảm ơn sự sự quan tâm, tạo điều kiện của Sở Nội vụ, Ban Tôn giáo đã giúp đỡ Ban Trị sự Phật giáo tỉnh trong các hoạt động Phật sự nói chung và Đại lễ Vu Lan nói riêng. Năm nay, do ảnh hưởng của Đại dịch Covid-19 các hoạt động Phật giáo tại Bắc Ninh nhìn chung thực hiện nghiêm túc theo các văn bản chỉ đạo của Trung Ương Giáo Hội và các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ, Ban Tôn giáo Chính Phủ và UBND tỉnh về phòng chống Dịch bệnh Covid-19. Các cuộc lễ Vu Lan tổ chức tại các cơ sở tôn giáo được tổ chức ở quy mô phù hợp với tình hình đại dịch Covid-19 tiêu biểu như: Ban trị sự GHPGVN tỉnh Bắc Ninh, Chùa Vinh Phúc (thôn Quan Độ, xã Văn Môn, huyện Yên Phong), chùa Diên Quang (thôn Guột, xã Việt Hùng, Quế Võ),... Các hoạt động tổ chức trên quy mô vừa và nhỏ, không tổ chức lễ tập chung, đảm bảo các yếu tố phòng chống dịch bệnh như: Trang bị nước rửa tay, thường xuyên vệ sinh dọn dẹp cảnh quan cảnh Chùa; Chia nhóm, làm lễ theo từng nhóm nhỏ, có giãn cách về thời gian và vị trí của các Phật tử; Đeo khẩu trang, sắp xếp chỗ ngồi tụng kinh Vu Lan có khoảng cách 1m; Hạn chế hoặc không sinh hoạt ăn uống tập chung; Tăng cường sử dụng các ứng dụng trực tuyến, mạng xã hội online, …; Tiếp tục ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các hoạt động từ thiện xã hội. Còn lại đa số, các cơ sở tôn giáo khác không tổ chức hoạt động Vu Lan.

Bên cạnh đó, hoạt động của lớp An cư kiết hạ PL.2564 – DL.2020 tại trường hạ Đại Thành đã được tạm dừng từ ngày 2/8 (tức 13 tháng 06 năm Canh Tý) chuyển sang hình thức An cư tại chỗ tại trụ xứ, tại trường hạ có sự phân công trực trường theo huyện, thị xã, thành phố, chờ đến khi có thông báo báo mới của các cơ quan, ngành chức năng bảo đảm an toàn trong phòng chống dịch bệnh. Nhân dịp này, Sở Nội vụ, Ban Tôn giáo tỉnh đã xây dựng Kế hoạch và tổ chức đi thăm và  tặng quà một số tập thể và cá nhân chức sắc nhân dịp Lễ Vu Lan PL.2564-DL.2020. Đồng thời, qua đó nắm tình hình kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại một số cơ sở tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Đinh Tiến Dũng

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 9042

Đã truy cập : 43871643