Sở Nội vụ hưởng ứng ngày Thương binh liệt sỹ 27/7

27/07/2020 17:29 Số lượt xem: 213

Chiều ngày 26/7/2020, nhân Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020), Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức ra quân đợt cao điểm chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2020 và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ trên địa bàn huyện Thuận Thành.

Cụm Đảng, Đoàn thể, Nội chính ( trong đó có Chi đoàn Sở Nội vụ) được giao tổ chức hoạt động tại xã An Bình, xã Gia Đông và xã Trạm Lộ. Đoàn do đ/c Nguyễn Hữu Hiếu- Uỷ viên BCH Đoàn khối, Bí thư Chi đoàn Sở Nội vụ làm trưởng đoàn. Tham gia hoạt động có 21 đoàn viên thuộc các Chi đoàn Cụm Đảng, Đoàn thể, Nội chính. Chi đoàn Sở Nội vụ có 03 đồng chí tham gia chương trình.
Nhân dịp này, với truyền thống và đạo lý " Uống nước nhớ nguồn", Đoàn đã đến thăm và dâng hương tại chùa Dâu và Khu di tích Đền thờ và Lăng mộ Kinh Dương Vương để tri ân và thờ phụng những bậc thuỷ tổ dân tộc. Chiều cùng ngày, Đoàn tổ chức trao tặng 45 phần quà cho các thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng và tặng 10 chiếc ghế đá, 05 thùng rác thanh niên góp phần làm sạch đẹp cảnh quan và môi trường tại 3 xã trên địa bàn.
Tối 26/7, trong bầu không khí trang nghiêm tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã An Bình, xã Gia Đông và xã Trạm Lộ, các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn viên và nhân dân địa phương đã cùng dâng hương và thắp nến tri ân, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn công lao của các Anh hùng liệt sỹ, đồng chí, đồng bào đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, vì độc lập tự do của Tổ quốc. Đây là hoạt động thể hiện sự trân trọng, lòng biết ơn của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đi trước. Thông qua những hoạt động ý nghĩa này góp phần bồi dưỡng, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 8617

Đã truy cập : 43871628