Sở Nội vụ tham gia “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt”

22/07/2019 10:17 Số lượt xem: 183

Sáng 21/7, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” năm 2019.

Đoàn viên công đoàn Sở Nội vụ tham gia hiến máu tình nguyện.

Chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” năm 2019 đã thu hút hơn 3.000 tình nguyện viên là cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, sinh viên và người dân trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh tham gia hiến máu và dự kiến sẽ tiếp nhận trên 1.500 đơn vị máu.

Hưởng ứng chương trình, với tinh thần tương thân tương ái, vì sức khỏe cộng đồng, Công đoàn Sở Nội vụ cử 6 đoàn viên công đoàn tham gia Chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” năm 2019: Nguyễn Tiến Đạt, Nguyễn Trọng Dương, Nguyễn Bằng Ninh, Nguyễn Thị Mai, Nguyễn Thị Út, Phùng Thị Bích Hòa.

Công tác vận động hiến máu nhân đạo luôn được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bắc Ninh quan tâm, chỉ đạo thực hiện. Thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo tầng lớp nhân dân trong tỉnh; đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu tham gia hiến máu cứu người, nhất là các bạn trẻ. Trong số đó có nhiều người tham gia hiến máu đến vài chục lần, tạo hiệu ứng và sự lan tỏa sâu rộng đối với phong trào hiến máu tình nguyện ở các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Nguyễn Trọng Dương