Sở Nội vụ tham gia hiến máu tình nguyện hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè năm 2019

30/05/2019 15:21 Số lượt xem: 138

Sáng 29/5, tại Cung Quy hoạch kiến trúc (Sở Xây dựng Bắc Ninh), Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức ra quân Chiến dịch tình nguyện hè và Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019.

Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp của người dân Việt Nam.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019 do Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phát động tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 01/6 đến ngày 31/8/2019 và chọn tháng 7 là tháng cao điểm, với chủ đề “Tuổi trẻ Khối các Cơ quan và Doanh nghiêp tỉnh tình nguyện vì an sinh xã hội, vì môi trường xanh, sạch, đẹp”. Trong đó, Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh sẽ tập trung vào các hoạt động tình nguyện “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”; tham gia bảo vệ môi trường; chăm sóc sức khỏe cộng đồng,… Phấn đấu thực hiện: Các cấp bộ Đoàn trong Khối phấn đấu xây mới ít nhất 01 nhà tình nghĩa cho đối tượng là gia đình chính sách, hoặc đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, thăm tặng từ 150 - 200 suất quà cho các gia đình chính sách dịp 27/7; Mỗi Cụm thi đua, mỗi cơ sở đoàn tổ chức 01 hoạt động tập trung, … Qua đó, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội chung tay vì cuộc sống cộng đồng. Khởi động chương trình ra quân Chiến dịch tình nguyện hè 2019 với chương trình Ngày hội hiến máu tình nguyện đã thu hút gần 600 đoàn viên, thanh niên trong Đoàn Khối và người dân đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện trong đó Chi đoàn thanh niên Sở Nội vụ tham gia với 3 đoàn viên. Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã thu được gần 370 đơn vị máu.

Đinh Tiến Dũng