Sở Nội vụ tham gia liên hoan văn nghệ Tiếng hát dâng Người

17/05/2019 11:12 Số lượt xem: 229

Trong 2 ngày 15 - 16/5, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, Hội CCB, Công đoàn viên chức tỉnh và Đoàn Thanh niên Khối Các cơ quan tỉnh phối hợp tổ chức Liên hoan văn nghệ Tiếng hát dâng Người. Dự khai mạc có đồng chí Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy. Sở Nội vụ có đồng chí Trần Trung Chính dự.

Tiết mục song ca "Chiều Biên giới" được trao giải B.

Tham dự Liên hoan văn nghệ " Tiếng hát dâng Người" có gần 2000 diễn viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đến từ 39  cơ sở Ðoàn và doanh nghiệp trực thuộc khối. Mỗi đơn vị trình diễn các tiết mục văn nghệ như hát đơn ca, song ca, tốp ca, hợp ca, múa... với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam, mảnh đất Bắc Ninh, Kinh Bắc văn hiến và truyền thống vẻ vang của Công đoàn  Việt Nam, Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tiết mục hợp ca "Vinh Quang Việt Nam" được trao giải C.

Sở Nội vụ tham gia liên hoan văn nghệ năm nay với 04 tiết mục: Hợp ca (Vinh quang Việt Nam), song ca (Chiều Biên giới), đơn ca (Mẹ yêu con), tốp ca nữ (Nhịp điệu Kinh Bắc). Với sự chuẩn bị chu đáo, dàn dựng công phu, các tiết mục ca múa nhạc hấp dẫn với chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại ... đã khơi dậy lòng yêu quê hương đất nước, giáo dục tinh thần cách mạng, niềm tự hào về truyền thống tốt đẹp của dân tộc với thế hệ trẻ. Đây là một trong những hoạt động thiết thực  chào mừng 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19-5-1890/19-5-2019), 65 năm ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì (10-6-1954/ 10-6-2019); 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 30 năm ngày thành lập Hội cựu chiến binh Việt Nam. Đồng thời là dịp để cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên các đoàn thể giao lưu học tập kinh nghiệm trong công tác chuyên môn cũng như trong tổ chức các phong trào thi đua, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.

Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức trao 16 Giải toàn đoàn: Giải Nhất - Đài PT&TH tỉnh; giải Nhì cho 3 đơn vị Văn phòng UBND tỉnh, Sở NN&PTNT, Trường Cao đẳng Sư phạm; giải Ba cho 5 đơn vị Báo Bắc Ninh, Sở Y tế, Sở Kế hoạch & Đầu tư; Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Ngân hàng NN&PTNN tỉnh; giải Khuyến khích cho 7 đơn vị Văn phòng Tỉnh ủy, Hội Nông dân tỉnh, Sở Thông tin truyền thông và Trung tâm Hành chính công tỉnh, Sở Tư pháp, Sở Nội vụ, Viễn thông Bắc Ninh, Cục Thuế tỉnh và trao 69 Giải cho các tiết mục xuất sắc ở các thể loại.

Nguyễn Hằng