Sở Nội vụ tỉnh Bắc Ninh thăm, tặng quà các cháu có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021

29/01/2021 10:20 Số lượt xem: 333

Ngày 25/01, đồng chí Nguyễn Trọng Bình, Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm Trưởng đoàn, cùng các thành viên trong đoàn đến thăm, tặng quà các cháu có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm nuôi dưỡng người có công và bảo trợ xã hội tỉnh và Nhà tình thương Hương La (xã Tân Lãng huyện Lương Tài).

Đồng chí Nguyễn Trọng Bình, Phó Giám đốc Sở Nội vụ thăm, tặng quà các cháu tại Trung tâm nuôi dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh

Trung tâm Nuôi dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh hiện đang quản lý, nuôi dưỡng, giáo dục và chăm sóc cho hơn 200 trẻ em khuyết tật và trẻ bị bỏ rơi. Đa số các trẻ khi về Trung tâm đều thiếu thốn tình cảm, vật chất. Từ đó, Trung tâm xác định điều quan trọng là gắn kết các cháu với nhau và nhất là kết nối các cháu với cộng đồng. Những năm qua, Trung tâm thực hiện tốt công tác chăm sóc, giáo dục, dạy dỗ, giúp các em phát triển, sớm hòa nhập cộng đồng; tổ chức hướng nghiệp, dạy nghề: may, thêu tranh nghệ thuật, mây tre đan… Qua đó, nhiều em trưởng thành được nhận vào làm việc tại các doanh nghiệp và có những em đã tự mở cửa hàng, tạo thu nhập ổn định. Trong nhiều năm qua, trung tâm đã trở thành mái nhà chung, nơi các em tìm được sự yêu thương, che chở và bảo vệ.

Đồng chí Nguyễn Trọng Bình, Phó Giám đốc Sở Nội vụ thăm, tặng quà các cháu tại Nhà tình thương Hương La

Địa điểm thứ 2 của Đoàn là Nhà tình thương Hương La (xã Tân Lãng, huyện Lương Tài) do Hội dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất Bắc Ninh thành lập cách đây đã gần 20 năm. Nơi đây là mái ấm của 38 mảnh đời bất hạnh với những câu chuyện, những hoàn cảnh không giống nhau. Có những đứa được gia đình mang tới đây, có những đứa được cá nhân, tổ chức nào đó mang tới và có cả những đứa bị bỏ rơi trước cửa Nhà... Đa phần là trẻ mồ côi, thiểu năng trí tuệ, khuyết tật, dị dạng, có những đứa chỉ có thể nằm bất động, không có khả năng giao tiếp...”; Cơ sở vật chất và kinh phí hoạt động tại đây chủ yếu có được thông qua sự tài trợ từ các tấm lòng hảo tâm. Ngôi nhà chung mang tên Nhà tình thương Hương La luôn có những “người mẹ” là các nữ tu tần tảo lo cho các con từng miếng ăn, giấc ngủ, xem các con không khác gì khúc ruột của mình. Sớm tối, những đứa trẻ ở đây được cưu mang, đùm bọc bởi những “người mẹ” tuy không mang nặng đẻ đau nhưng công chăm sóc, nuôi dạy thì không gì sánh bằng; luôn là ngọn lửa tiếp sức cho các em thêm niềm tin yêu cuộc sống và sớm hoà nhập với cộng đồng./.

Hữu Trường

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 6921

Đã truy cập : 45199868