Tập huấn sử dụng phần mềm quản lý văn bản điều hành

13/06/2017 18:26 Số lượt xem: 640

Chiều ngày 13/6, Sở Nội vụ phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thống tổ chức lớp tập huấn sử dụng phần mềm quản lý văn bản và điều hành cho công chức, viên chức của Sở. Tới dự có đồng chí Nguyễn Trọng Bình, Phó Giám đốc Sở Nội vụ cùng toàn thể công chức, viên chức Sở tham gia.

Đ/c Nguyễn Trọng Bình, Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Hệ thống phần mềm "Quản lý văn bản và điều hành" hỗ trợ những tính năng như quản lý văn bản đến và đi, lưu hành văn bản, xử lý văn bản, tra cứu văn bản, hồ sơ công việc, theo dõi, nhắc việc từng cá nhân... Ngoài ra, có thể trao đổi thông tin, điều hành tác nghiệp giữa các cơ quan, đơn vị trên cùng một hệ thống. Cụ thể, khi sử dụng phần mềm "Quản lý văn bản và điều hành" sẽ giúp cho người sử dụng có được những lợi thế đáng kể như: biết được công việc cần xử lý, các công việc đang theo dõi; bất cứ thông tin, tài liệu nào có thể tìm thấy được nhanh chòng khi cần; chi phí đầu tư thấp, hiệu quả mang lại cao; kiểm soát được công việc một cách chặt chẽ: cải tiến tốc độ xử lý công việc, theo dõi và đánh giá dễ dàng công việc, chuẩn hóa được các quy trình công việc... nâng cao hiệu quả xử lý công việc (giảm thời gian xử lý, trao đổi), tăng năng suất lao động; giải quyết kịp thời các bế tắc trong quy trình xử lý công việc, theo dõi được tất cả các hoạt động trong quy trình xử lý công việc, đảm bảo tính liên thông dữ liệu, giảm tối đa các rủi ro; điều hành tập trung và giúp ra quyết định nhanh; tiết kiệm chi phí thư tín, điện thoại, in ấn sao chép, không gian lưu trữ; hướng đến một hệ thống thông tin đồng nhất; thông tin được an toàn, bảo mật hơn…

Thông qua lớp tập huấn giúp cán bộ, công chức củng cố và nâng cao những kỹ năng khi thực hiện các thao tác trên phần mềm, đồng thời cập nhật hệ điều hành mới để phục vụ tốt hơn cho công việc hàng ngày của mỗi người.

 

Nguyễn Hằng

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 1773

Đã truy cập : 42938802