Thị trấn Chờ, huyện Yên Phong đón nhận Cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh

08/01/2018 10:37 Số lượt xem: 102

Ngày 07/01, tại Hội trường Trường Trung học phổ thông Yên Phong số 1 tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ Thị trấn Chờ 1948 - 2018, 20 năm thành lập Thị trấn Chờ 1998 - 2018 và đón  nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh năm 2017.

Đ/c Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực trao tặng Cờ Thi đua của UBND tỉnh cho đảng bộ và nhân dân Thị trấn Chờ.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, huyện qua các thời kỳ.

Tiền thân là Đảng bộ xã Hàm Sơn, phát huy truyền thống Anh hùng, bước vào thời kỳ đổi mới, Đảng bộ và Nhân dân xã Hàm Sơn có bước tiến vững chắc. Với mục tiêu chuyển dịch nhanh, mạnh, cơ cấu kinh tế nông nghiệp nông thôn theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì yêu cầu tất yếu phải nâng cấp xã Hàm Sơn thành Thị trấn Chờ, huyện Yên Phong. Ngày 09/01/1998, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định thành lập Thị trấn Chờ trên cơ sở xã Hàm Sơn với 5 thôn, và 2 khu phố với diện tích tự nhiên 884.8ha, với 9 thôn làng, khu phố, dân số 17.000 người, với 16 chi bộ và Đảng bộ có 583 Đảng viên. Nhờ có sự quan tâm chỉ đạo sát sao và kịp thời của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thị trấn Chờ luôn nắm vững và vận dụng đúng đắn đường lối, chính sách của Đảng, Pháp luật của nhà nước để cụ thể hóa thành chương trình, hành động, Nghị quyết của Đảng bộ lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, để toàn dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ Kinh tế - Xã hội của địa phương nói riêng, tỉnh Bắc Ninh nói chung.

Trải qua 70 năm phát triển và trưởng thành, Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND các cấp, sự giúp đỡ của các ngành, phòng ban chuyên môn thuộc huyện. Dưới sự lãnh đạo trực tiếp, sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, chính quyền Thị trấn Chờ, huyện Yên Phong. Trong những năm qua Đảng bộ, Nhân dân Thị trấn Chờ, huyện Yên Phong đã nỗ lực phấn đấu từ thị trấn đến nông thôn, luôn Phát huy truyền thống quê hương văn hiến, Phát huy tiềm năng lợi thế của địa phương, luôn thực hiện tốt các nhiệm vụ  góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu chính trị, kinh tế xã hội của tỉnh.

Biểu dương, ghi nhận những thành tích đặc biệt xuất sắc đó, nhân dịp kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ, 20 năm ngày thành lập thị trấn Chờ, Chủ tịch UBND tỉnh quyết định tặng thưởng Cờ thi đua của UBND tỉnh năm 2017 cho Nhân dân và cán bộ Thị trấn Chờ, huyện Yên Phong.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Đặng Trần Trung, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã Ghi nhận, biểu dương những thành tích mà Đảng bộ và Nhân dân Thị trấn Chờ đã đạt được, luôn phát huy truyền thống 70 năm quê hương văn hiến, là đơn vị vinh dự được hai lần đón danh hiệu vinh dự Anh hung;. Tiếp tục tập chung chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp nông thôn theo hướng công nghiệp, hướng tới công nghiệp hiện đại; Văn hóa - xã hội được chú trọng, nâng cao chất lượng dạy và học; Công tác an ninh chính trị, trật tự xã hội được giữ vững, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tâng lớp nhân dân tổ chức tốt các phong trào thi đua, thực hiện thắng lợi đường lối Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Chú trọng công tác xây dựng Đảng, Chính quyền trong sạch vững mạnh; Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của bộ máy, xây dựng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng các chức danh của xã đã bảo đảm về trình độ chính trị, quản lý Nhà nước, đặc biệt là chuyên môn nghiệp vụ./.

Bùi Thị Thục