Tiếp tục phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn mới

28/04/2020 16:12 Số lượt xem: 171

Ban Tôn giáo Chính phủ đề nghị 43 tổ chức tôn giáo tiếp tục thực hiện tốt giai đoạn chống dịch mới, đó là nội dung Công văn số 271/TGCP-VP của Ban Tôn giáo Chính phủ gửi Lãnh đạo các tổ chức tôn giáo ngày 24/4/2020.

Trong tháng 4/2020, khi tình hình dịch bệnh trên thế giới và trong nước diễn biến phức tạp, cũng là thời điểm diễn ra nhiều lễ trọng của các tôn giáo, nhưng 43 tổ chức tôn giáo đã thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ; ban hành nhiều văn bản chỉ dẫn, hướng dẫn chức sắc, tín đồ tôn giáo dừng, hủy các cuộc lễ, khóa tu đông người, các đại hội nhiệm kỳ và dừng triệt để các hoạt động tôn giáo tại cơ sở thờ tự.

Trong công văn, Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ đánh giá cao sự hưởng ứng, chung tay giúp đỡ quý báu của các tổ chức tôn giáo trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 suốt thời gian qua. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm túc giãn cách xã hội, 43 tổ chức tôn giáo đã tích cực vận động chức sắc, tín đồ và Nhân dân ủng hộ kinh phí gần 20 tỉ đồng, cùng nhiều hiện vật cho công tác phòng, chống dịch.

Các tổ chức tôn giáo đã phát huy truyền thống đồng hành cùng dân tộc, góp phần cùng Chính phủ và Nhân dân cả nước đẩy lùi nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Để thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong giai đoạn chống dịch mới, đảm bảo sức khỏe và tính mạng của người dân, kiên quyết không để dịch bệnh tái bùng phát, Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ đề nghị lãnh đạo 43 tổ chức tôn giáo hướng dẫn các tổ chức tôn giáo trực thuộc, chức sắc, chức việc, tín đồ và cơ sở thờ tự ở các tỉnh, thành phố có nguy cơ cao, tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 233 của Ban Tôn giáo Chính phủ.

Tại các địa phương còn lại, Ban Tôn giáo Chính phủ khuyến cáo các tổ chức tôn giáo tạm dừng các đại hội, hội nghị, lễ hội tôn giáo tập trung đông người; không cử người tham gia các hoạt động tôn giáo ở nước ngoài và không đón tiếp các chức sắc tôn giáo nước ngoài, nhất là từ các vùng dịch.

Ban Tôn giáo Chính phủ đồng thời đề nghị Lãnh đạo các tổ chức tôn giáo quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn chức sắc, chức việc và tín đồ tiếp tục thực hiện đầy đủ các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống Covid trong cộng đồng./.

Theo BTGCP

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 6393

Đã truy cập : 43748824