Trao đổi học tập kinh nghiệm Cụm Thi đua năm 2019

01/11/2019 08:30 Số lượt xem: 165

Chiều 30/10, tại TP Hưng Yên, Cụm thi đua các tỉnh Đồng bằng sông Hồng tổ chức Hội nghị học tập, trao đổi kinh nghiệm công tác thi đua, khen thưởng năm 2019

Toàn cảnh hội nghị.

Về dự hội nghị có các đồng chí: Lê Văn Vũ, Vụ trưởng Vụ Thi đua-Khen thưởng các tỉnh, thành phố trực thuộc TW; Phạm Mạnh Hùng, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Hải Dương; Lê Quang Hòa, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Hưng Yên và lãnh đạo Ban Thi đua khen thưởng 9 tỉnh khu vực Đồng bằng sông Hồng gồm: Vĩnh Phúc, Hải Dương, Ninh Bình, Nam Định, Hà Nam, Thái Bình, Hưng Yên, Bắc Ninh, Quảng Ninh.

Thời gian vừa qua, Cụm Thi đua các tỉnh đồng bằng sông Hồng đã triển khai toàn diện công tác thi đua, khen thưởng phù hợp với tình hình thực tiễn của từng địa phương. Ban Thi đua - Khen thưởng các tỉnh đã tích cực tham mưu giúp Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh, UBND tỉnh trong việc tổ chức phát động, triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước; ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện công tác thi đua, khen thưởng tại các địa phương đơn vị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về công tác tổ chức triển khai các phong trào thi đua yêu nước gắn với kỷ niệm các ngày lễ lớn của Đảng, của dân tộc và ngày truyền thống của các cơ quan, đơn vị, địa phương; quy trình xét, đề nghị khen thưởng đối với công nhân, nông dân trực tiếp lao động sản xuất; giải pháp đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của các khối thi đua; những vướng mắc trong quá trình xét, tặng các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng; đổi mới về nội dung, hình thức và phương pháp tổ chức các phong trào thi đua; công tác tuyên truyền và nhân rộng điển hình tiên tiến.

Đại biểu tỉnh Bắc Ninh đã có tham luận chia sẻ những kinh nghiệm trong việc nâng cao chất lượng công tác phát hiện, bồi dưỡng và nhân điển hình tiên tiến đã được áp dụng và mang lại hiệu quả cao. Theo đó thường trực Hội đồng TĐKT tỉnh Bắc Ninh đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các văn bản để tiếp tục xây dựng, phát hiện, biểu dương và nhân rộng điển hình tiên tiến. Trong đó, quy định rõ, các địa phương, đơn vị kịp thời phát hiện và đề xuất khen thưởng theo chuyên đề cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu tại phiên họp thường kỳ của UBND tỉnh hàng tháng. Số lượng khen thưởng mỗi tháng từ 5-8 trường hợp. Như: tháng 2 khen về lĩnh vực y tế, tháng 3 khen về Phụ nữ và thanh niên, tháng 4 khen về công nhân,…Ban TĐKT tỉnh có trách nhiệm thẩm định thành tích; phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh trong việc xây dựng Clip tuyên truyền về thành tích nổi bật của các điển hình, phát trên kênh truyền hình Bắc Ninh. Công tác phát hiện điển hình tiên tiến được phổ biến và quán triệt đến tất cả các địa phương, đơn vị trong tỉnh. Đặc biệt là phổ biến trực tiếp cho Giám đốc các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố. Từ đó, lãnh đạo các địa phương, đơn vị trong tỉnh có nhận thức đầy đủ hơn về tầm quan trọng của việc phát hiện, bồi dưỡng, nhân điển hình tiên tiến nói riêng và vai trò của công tác thi đua khen thưởng nói chung. Hình thức biểu dương các điển hình được tổ chức tại Phiên họp thường kỳ của UBND tỉnh. Thể hiện sự trân trọng những thành tích mà các điển hình đã đạt được đảm bảo khen thưởng kịp thời, tiết kiệm, gọn nhẹ. việc kịp thời động viên khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc tạo niềm tin, động lực để nhân dân, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong tỉnh tích cực lao động sản xuất, cống hiến cho quê hương.

Vũ Hưng

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 5489

Đã truy cập : 43712499