Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh đưa cây ATM gạo đầu tiên dành cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

21/04/2020 14:20 Số lượt xem: 250

Ngày 19/4, tại trụ sở Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KCN Quế Võ), Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh phối đưa vào hoạt động cây ATM gạo đầu tiên để phát miễn phí cho công nhân lao động (CNLĐ) có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong đến động viên, trực tiếp trao những túi gạo đến người lao động (NLĐ).

Thượng tọa Thích Đức Thiện và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong đến động viên, tặng gạo cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Với mục tiêu không có đoàn viên, NLĐ nào bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống COVID-19, hoạt động thiện nguyện này nhằm đáp ứng được lương thực tối thiểu cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, thông qua hoạt động này, huy động thêm các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm cùng chung tay, tham gia quyên góp để chia sẻ giảm bớt gánh nặng cuộc sống đối với NLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

 Chỉ trong ngày 19-4, có gần 4.000 CNLĐ đến nhận gạo. Mỗi CNLĐ được nhận 3 kg gạo. Riêng với nữ CNLĐ đang mang thai và nuôi con nhỏ được nhận thêm 1 phần trứng (5 quả), số trứng này do một nhóm thiện nguyện của thành phố Bắc Ninh trao tặng. Trước đó, chiều ngày 18-4, sau khi cây ATM gạo được lắp đặt hoàn thiện đã có hơn 1.700 CNLĐ đến nhận gạo. Do lượng CNLĐ đến nhận gạo đông nên các cán bộ Công đoàn đã đóng sẵn gạo trong túi để phát cho công nhân. Trước khi vào nhận gạo, CNLĐ được rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách tối thiểu 2m, đảm bảo đúng cự ly theo công tác phòng, chống dịch COVID -19.

Đây là Chương trình hỗ trợ gạo cho các đối tượng CNLĐ là hộ nghèo, hộ cận nghèo, công nhân làm việc trong KCN bị giảm sút thu nhập, mất việc, giảm việc, không bảo đảm được mức sống tối thiểu do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thông qua đó, kêu gọi các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm cùng chung tay, tham gia quyên góp để chia sẻ giảm bớt gánh nặng cuộc sống đối với CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Sau khi hoàn thiện việc lắp đặt cây ATM gạo, ngay trong chiều ngày 18/4, hơn 1.700 CNLĐ đã được nhận gạo. Dự kiến trong ngày hôm nay (19/4) sẽ có khoảng gần 4.000 CNLĐ đến nhận gạo. Mỗi CNLĐ sẽ được nhận 3kg gạo; riêng nữ CNLĐ đang mang thai sẽ được nhận thêm 5 quả trứng (số trứng này do một nhóm thiện nguyện tại thành phố Bắc Ninh trao tặng). Trước khi vào nhận gạo, CNLĐ được kiểm tra thân nhiệt và hướng dẫn giữ khoảng cách tối thiểu 2m theo quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Chương trình phát gạo miễn phí sẽ hoạt động từ 7h30’ - 18h30’ hàng ngày, kéo dài đến hết ngày 23/4. 

Trực tiếp đến động viên và trao gạo cho CNLĐ khó khăn tại cây ATM gạo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh, Chương trình phát gạo miễn phí cho CNLĐ từ cây ATM gạo là một hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, góp phần chung tay hỗ trợ những gia đình CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn bởi dịch Covid-19.

Nguyễn Hằng (Khai thác)

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 3009

Đã truy cập : 43961339