Trường THPT Lý Thái Tổ đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập

18/11/2019 15:18 Số lượt xem: 172

Sáng 17/11, Trường THPT Lý Thái Tổ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập và đón nhận Cờ thi đua của chính phủ. Đến dự và chúc mừng Trường THPT Lý Thái Tổ có các đồng chí: Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phó Thống đốc thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Đào Minh Tú; nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, thị xã Từ Sơn, nguyên cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường các thời kỳ dự.

Đ/c Đào Hồng Lan, Phó Bí thư Tỉnh ủy trao cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ cho Trường THPT Lý Thái Tổ năm học 2018-2019.

Sau 90 năm xây dựng và phát triển (1929 – 2019), Trường THPT Lý Thái Tổ là nơi đã phát hiện, ươm mầm và nuôi dưỡng nhiều cán bộ hoạt động cách mạng. Với truyền thống “2 tốt”, trường là cơ sở giáo dục uy tín bậc nhất khối THPT với thành tích nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, được UBND tỉnh Hà Bắc và Bắc Ninh tặng danh hiệu Lá cờ đầu khối THPT. Được tặng thưởng Huân chương Lao động các hạng: Nhất, Nhì, Ba. Năm 2005 được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

Hiện nay, trường có 45 lớp với tổng số hơn 2.000 học sinh, trong đó 100% cán bộ, giáo viên đạt chuẩn, hơn 51% giáo viên trên chuẩn; 75,4% giáo viên có chuyên môn nghiệp vụ giỏi; 01 giáo viên có trình độ Tiến sỹ; 59 giáo viên có trình độ Thạc sỹ… Nhà trường luôn khẳng định vị thế dẫn đầu khối THPT toàn tỉnh với tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng nguyện vọng 1 trên 85%; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 99,41%... Từ mái trường này, lớp lớp thế hệ học sinh vươn lên, thành đạt, đã trở thành những công dân có ích, cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước. Nhiều học sinh ưu tú trở thành những nhà lãnh đạo, tướng lĩnh cao cấp, nhà khoa học, nhà báo, nghệ sỹ…

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan đã ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc mà thầy và trò Trường THPT Lý Thái Tổ đạt được. Ở mỗi thời kỳ đều có những khó khăn, thách thức khác nhau nhưng các thế hệ thầy, trò nhà trường nỗ lực phấn đấu không ngừng, nuôi dưỡng, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước, ươm mầm tri thức cho lớp lớp các thế hệ học sinh. Từ mái trường này, nhiều thế hệ giáo viên và học sinh trưởng thành có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục-đào tạo, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói chung và quê hương nói riêng.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị thời gian tới nhà trường cần phát huy vai trò Đảng ủy, Ban giám hiệu, các tổ chức đoàn thể tạo nên sức mạnh tổng hợp nhằm triển khai đồng bộ các giải pháp của ngành giáo dục-đào tạo; xây dựng tập thể sư phạm đoàn kết, giúp nhau trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, đặc biệt coi trọng giáo dục đạo đức và hướng nghiệp cho học sinh; tiếp tục rèn luyện, cải tiến phương pháp dạy học, đổi mới tư duy quản lý, ứng dụng khoa học công nghệ thông tin vào giảng dạy; khuyến khích niềm đam mê nghiên cứu, sáng tạo và kỹ năng sống toàn diện cho học sinh. Bằng nhiệt huyết, kinh nghiệm giảng dạy của đội ngũ thầy, cô giáo, Trường THPT Lý Thái Tổ sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích cao hơn nữa, đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Vũ Hưng