Trường Trung cấp Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch Bắc Ninh đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

26/06/2018 15:54 Số lượt xem: 375

Sáng 25/6, Trường Trung cấp Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch tỉnh Bắc Ninh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập trường (01/7/1998 - 01/7/2018). Tới tham dự buổi lễ có các đồng chí Đào Hồng Lan, Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh chức mừng Trường Trung cấp Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch tỉnh.

Sau 20 năm xây dựng và phát triển, Trường Trung cấp Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch tỉnh Bắc Ninh từng bước khẳng định vai trò của mình với những đóng góp đáng kể cho sự nghiệp phát triển giáo dục - đào tạo lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật và du lịch của tỉnh cũng như một số tỉnh lân cận. Đây là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng uy tín về năng khiếu văn hoá nghệ thuật; nguồn nhân lực ở trình độ trung cấp và trình độ thấp hơn về lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật và du lịch; nghiên cứu, ứng dựng khoa học, công nghệ phục vụ sự nghiệp phát triển văn hoá, nghệ thuật, du lịch, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Những năm gần đây, bên cạnh việc chú trọng đổi mới phương pháp đào tạo, giảng dạy và học tập các bộ môn nghệ thuật truyền thống, Trường Trung cấp Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch tỉnh Bắc Ninh còn góp phần quan trọng vào hoạt động bảo tồn, phổ biến tinh hoa văn hóa của quê hương Bắc Ninh - Kinh Bắc. Mặc dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất song được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh và các Sở, ban, ngành, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Bắc Ninh đã đoàn kết cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học đề ra.

Lãnh đạo tỉnh trao tặng Huân chương Lao động hạng ba cho Nghệ sỹ Nhân dân Nguyễn Thúy Hường, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch Bắc Ninh  và đồng chí Nguyễn Văn Cương, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch Bắc Ninh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh biểu dương những thành tích mà Trường Trung cấp Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch tỉnh Bắc Ninh đã đạt được trong 20 năm qua, dù trong hoàn cảnh nào, các thế hệ giáo viên, học sinh Nhà trường luôn thi đua dạy tốt, học tốt; thầy cô giáo luôn hết lòng chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, cho sự nghiệp trồng người. Đồng chí cũng nhấn mạnh, Bắc Ninh đang hội nhập và phát triển mạnh mẽ, trong quá trình đó, văn hóa vừa là nền tảng tinh thần vừa là động lực của sự phát triển. Vì thế, mỗi cá nhân quản lý, thầy và trò Nhà trường cần nhận thức sâu sắc vị trí, vai trò của mình đối với sự nghiệp giáo dục nói chung và sự nghiệp phát triển văn hóa, nghệ thuật, du lịch nói riêng. Và đặc biệt phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực để đảm bảo cho bảo tồn, phát huy và làm giàu thêm các giá trị văn hóa truyền thồng của quê hương văn hiến. Trên chặng đường tiếp theo, Trường Trung cấp Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch  Bắc Ninh sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, khẳng định vị trí ngày càng cao trong hệ thống đào tạo, đặc biệt là trong sự nghiệp phát triển văn hóa, nghệ thuật, phát huy những giá trị văn hóađặc sắc của vùng đất Bắc Ninh - Kinh Bắc; xứng đáng với sự tin tưởng, mong đợi của tỉnh./.

Lê Hoàng Cúc

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 3078

Đã truy cập : 43101979