Từ Sơn Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020

11/01/2020 09:05 Số lượt xem: 91

Sáng 9/1, thị xã Từ Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đình Lợi, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Trần Thị Hằng, Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh.

Đ/c Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND  thừa ủy quyền Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng Ba cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc giai đoạn 2014 – 2018.

Năm 2019, kinh tế thị xã Từ Sơn tiếp tục tăng trưởng ổn định, các chỉ tiêu cơ bản đều đạt và vượt mức kế hoạch đề ra: Kinh tế tăng trưởng 7,2% so với năm 2018. Giá trị sản xuất Công nghiệp - Tiểu thủ Công nghiệp đạt hơn 92,3 nghìn tỷ đồng, tăng 7% so với cùng kỳ. Lĩnh vực nông nghiệp được tăng cường, tập trung chỉ đạo. Hoạt động thương mại dịch vụ tăng trưởng cao, doanh thu bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng đạt gần 13,1 nghìn tỷ đồng, tăng 10,6% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt hơn 2,2 nghìn tỷ đồng, vượt 56% dự toán.

Năm 2020, thị xã Từ Sơn phấn đấu tổng sản phẩm trên địa bàn tăng từ 8,5% - 8,8% so với năm 2019; Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 2.123,3 tỷ đồng; 100% trường lớp học được kiên cố hóa; 05 xã còn lại được công nhận thành phường; Có trên 85% số làng, thôn, khu phố đạt danh hiệu văn hóa; trên 90% Gia đình đạt danh hiệu văn hóa; Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 0,9%, giới thiệu tạo việc làm mới khoảng 4.000 lao động; 100% người dân được sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh…

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Quốc Chung ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những thành tích mà Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thị xã Từ Sơn đạt được trong năm qua. Đồng thời chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm thị xã cần tập trung thực hiện trong thời gian tới như: chú trọng thu hút đầu tư FDI song song với phát triển kinh tế  trong nước, đặc biệt là phát triển làng nghề; rà soát các diện tích đất nông nghiệp bỏ hoang để có giải pháp khắc phục; tăng cường quản lý đất đai, chú trọng công tác quy hoạch và công khai quy hoạch, nêu cao trách nhiệm người đứng đầu; đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức của nhân dân trong phân loại và xử lý rác thải; quan tâm phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và xây dựng chính phủ điện tử; tăng cường công tác quản lý và nâng cao chất lượng hoạt động các lĩnh vực văn hóa - xã hội; bám sát mục tiêu, kế hoạch đề ra, tổ chức triển khai từ những vấn đề cụ thể để đạt hiệu quả cao nhất. Trong công tác xây dựng Đảng, cần tuân thủ nghiêm các nguyên tắc cơ bản của Đảng, phát huy vai trò Đảng lãnh đạo toàn diện, tuyệt đối, từ đó, tạo sự thống nhất, đoàn kết trong toàn Đảng bộ.  Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị: thị xã Từ Sơn cần tập trung chỉ đạo, chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025, làm tốt công tác an sinh xã hội, tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo và các đối tượng theo quy định; tăng cường các biện pháp bảo đảm nhân dân trên địa bàn đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Tại Hội nghị, Thừa ủy quyền Chủ tịch nước; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Quốc Chung đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho 1 tập thể và 1 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2014 – 2018, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo về Tổ quốc.

Nhân dịp này, 4 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 4 tập thể và 4 cá nhân được nhận Bằng khen của Tỉnh ủy; 14 tập thể được nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” ,7 tập thể và 05 cá nhân được nhận Bằng khen của chủ tịch UBNd tỉnh.

Vũ Hưng