Chiều ngày 09/12/2019, UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức lễ khai trương cổng dịch vụ công quốc gia trực tuyến tại điểm cầu Bắc Ninh đồng thời khai trương dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 các ngành kế hoạch đầu tư, tư pháp, công thương kết nối hệ thống thông tin của trung ương và dịch vụ công quốc gia

12/12/2019 12:54 Số lượt xem: 82

Ngày 09/12/2019, Văn phòng Chính phủ tổ chức Lễ khai trương Cổng dịch vụ công Quốc gia có địa chỉ: dichvucong.gov.vn. Sự kiện này được công bố qua hệ thống truyền hình trực tuyến tới điểm cầu của 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Tham dự sự kiện quan trọng này của quốc gia, tại điểm cầu Bắc Ninh có Đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì và các đại diện lãnh đạo Hội đồng nhân dân tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành thuộc UBND tỉnh; lãnh đạo Trung tâm Hành chính công tỉnh; lãnh đạo VNPT Bắc Ninh; lãnh đạo UBND và Giám đốc Trung tâm Hành chính công các huyện, thị xã, thành phố cùng 20 doanh nghiệp và đại diện người dân trong tỉnh; Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư có đồng chí Nguyễn Quang Thành – Phó giám đốc Sở,

Tại các điểm cầu trực tuyến, lãnh đạo các tất cả các Bộ, ngành và các tỉnh, thành phố thực hiện việc ký cam kết điện tử đồng hành xây dựng, vận hành, phát triển Cổng dịch vụ công quốc gia phục vụ người dân, doanh nghiệp. Đây là việc làm thể hiện sự chung tay trong việc xây dựng, vận hành và phát triển Cổng dịch vụ công quốc gia, đẩy mạnh, kết nối, cung cấp thủ tục hành chính lên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Tại thời điểm khai trương, Cổng dịch vụ công quốc gia sẽ cung cấp 5 dịch vụ công thực hiện tại 63 tỉnh, thành phố: Đổi giấy phép lái xe; thông báo hoạt động khuyến mại; cấp lại thẻ bảo hiểm y tế do mất, hỏng; dịch vụ cấp điện hạ áp (phục vụ người dân, hộ gia đình); dịch vụ cấp điện trung áp (phục vụ doanh nghiệp) và tích hợp tiện ích thanh toán tiền điện; cung cấp 4 dịch vụ công thực hiện tại cấp Bộ: Cấp giấy phép lái xe quốc tế; đăng ký khuyến mãi; nhóm dịch vụ về cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa; nộp thuế điện tử đối với doanh nghiệp. Trong quý I/2020, các Bộ, ngành, địa phương sẽ tích hợp lên Cổng dịch vụ công quốc gia 15 dịch vụ công thuộc các lĩnh vực thuế cá nhân, hải quan, đăng ký kinh doanh, y tế, lao động, khai sinh, giao dịch bảo đảm, lý lịch tư pháp, thu phạt vi phạm giao thông đường bộ…

Với phương châm “lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm phục vụ”, không bỏ ai lại phía sau trong quá trình cải cách, Cổng dịch vụ công quốc gia là đầu mối giúp công khai, minh bạch các thông tin liên quan về thủ tục hành chính và cung cấp, hỗ trợ thực hiện dịch vụ công theo nhu cầu sử dụng, phù hợp với từng đối tượng. Cổng dịch vụ công quốc gia lấy sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp làm thước đo chất lượng và hiệu quả phục vụ của cán bộ, công chức và cơ quan thẩm quyền trong cung cấp dịch vụ công và đáp ứng mục tiêu, yêu cầu cải cách hành chính, nhất là cắt giảm thủ tục hành chính thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin.

Ngay sau Lễ khai trương Cổng dịch vụ công quốc gia, UBND tỉnh tổ chức khai trương Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 trên Cổng Dịch vụ công trực tuyến của tỉnh thuộc các ngành: Kế hoạch & Đầu tư, Tư pháp, Công thương, kết nối hệ thống thông tin của Trung ương và Cổng dịch vụ công quốc gia. Đến nay, Bắc Ninh đã triển khai tổng cộng 819 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn. Trên Cổng Dịch vụ công trực tuyến của tỉnh đã tích hợp đầy đủ các chức năng thanh toán trực tuyến qua hệ thống Napas kết nối với Ngân hàng Liên Việt và chức năng theo dõi vận đơn kết nối đến hệ thống VNPOST.

Trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường yêu cầu Văn phòng UBND tỉnh chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương thường xuyên rà soát, cập nhật các thủ tục hành chính bảo đảm đầy đủ, chính xác, kịp thời; chủ động thực hiện cung cấp dịch vụ công trực tuyến theo lộ trình của Chính phủ, giải đáp có hiệu quả vướng mắc của người dân, doanh nghiệp. Sở Thông tin và Truyền thông đảm bảo hạ tầng kỹ thuật, nhân lực hỗ trợ cho hệ thống Dịch vụ công trực tuyến của tỉnh hoạt động, liên thông thông suốt với Cổng dịch vụ công quốc gia.

Phòng ĐKKD.