30/05/2020 06:31 Số lượt xem: 100

Ngày 28-5, đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số Sở, ngành liên quan đã tiếp đón và làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Giang do đồng chí Dương Văn Thái, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang tặng sản phẩm làng nghề tiêu biểu của Bắc Ninh cho lãnh đạo tỉnh Bắc Giang

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đề xuất phương án quy hoạch và chủ trương đầu tư xây dựng 2 cây cầu vượt sông Cầu, kết nối đường vành đai IV, tỉnh Bắc Giang với tỉnh Bắc Ninh gồm: Cầu vượt và đường dẫn kết nối huyện Việt Yên với khu đô thị Tây Bắc, thành phố Bắc Ninh; cầu vượt và đường dẫn kết nối tuyến vành đai IV (Hà Nội) tại địa phận xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa với KCN Yên Phong I (Yên Phong). Thời gian thực hiện từ năm 2020 - 2022. Tỉnh Bắc Giang đề nghị tỉnh Bắc Ninh thực hiện điều chỉnh các quy hoạch có liên quan; bổ sung quy hoạch xây dựng 2 cây cầu và đường dẫn để phục vụ định hướng phát triển hạ tầng giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của hai tỉnh.

Lãnh đạo hai tỉnh cùng các Sở, ngành đã trao đổi, thảo luận, đề xuất phương án khả thi để thực hiện dự án, trong đó, lưu ý vị trí xây dựng phải đảm bảo đúng tuyến, đúng quy hoạch đáp ứng sự phát triển lâu dài; bổ sung quy hoạch hai bên bờ sông Cầu, quy hoạch xây dựng các khu đô thị bên đầu cầu tỉnh Bắc Giang để tạo điểm nhấn là cụm khu đô thị kết nối giữa hai tỉnh, thúc đẩy thu hút du lịch, đầu tư, thương mại hàng hóa.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang ủng hộ, đồng ý với chủ trương xây dựng 02 cầu vượt sông Cầu nhằm tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội, thúc đẩy giao thương giữa 02 địa phương. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các Sở, ngành của tỉnh phối hợp với các cơ quan liên quan của tỉnh Bắc Giang xem xét, thống nhất lại quy mô của dự án đảm bảo tầm nhìn chiến lược lâu dài, phù hợp với định hướng phát triển của 02 tỉnh cũng như của Vùng Thủ đô. Đồng thời, bổ sung thêm quy hoạch kè sông Cầu tại các vị trí triển khai để hướng tới khai thác tiềm năng du lịch sông Cầu. Đồng thời, tham mưu đề xuất phương án triển khai cụ thể để báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhằm sớm triển khai dự án.